Mê đầu tư tiền "ảo", nữ nhân viên qua mặt chủ nhận tiền của khách rồi “bùng hàng”

  • 28/09/2021 16:16
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng tiền hàng mỹ phẩm của vợ chồng anh H.T.H, Nguyễn Thị Linh đổ hết vào các tài khoản đầu tư tiền "ảo" để rồi mất trắng...

Ngày 28-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Linh (SN 1998) trú tại xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang để điều tra làm rõ 2 tội danh đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, CAP Mỹ Đình 2 tiếp nhận đơn trình báo của anh H.T.H trú tại xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội, là chủ một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn, tố cáo Nguyễn Thị Linh có hành vi lợi dụng công việc chiếm đoạt tiền của vợ chồng anh. Theo trình báo của anh H, vợ chồng anh mở một shop bán mỹ phẩm và chủ yếu kinh doanh online, thuê Nguyễn Thị Linh làm nhân viên bán hàng.

Mê đầu tư tiền "ảo", nữ nhân viên qua mặt chủ nhận tiền của khách rồi “bùng hàng” ảnh 1

Nguyễn Thị Linh tại cơ quan công an

Anh H tạo nhóm Zalo “Kho sỉ mỹ phẩm” và sử dụng điện thoại cá nhân của Linh để chạy quảng cáo và tương tác, chốt đơn với khách hàng. Công việc của Linh hàng ngày đăng sản phẩm của nhiều nhãn hàng khác nhau cho mọi người biết. Sau khi chốt đơn hàng, chốt giá với khách thì Linh báo với vợ chồng anh H, đặt cọc hoặc thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng của chị G (vợ anh H).

Đầu tháng 9-2021, chị N.T.P, trú tại Bắc Ninh là khách quen của cửa hàng đã mua sản phẩm mỹ phẩm qua Linh, nhưng xin thanh toán chậm số tiền gần 140 triệu đồng và được vợ chồng anh H đồng ý.

Tuy nhiên, là người thường xuyên giao dịch với chị P, nên Linh đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền trên. Linh đã nhắn tin đề nghị chị P chuyển trả tiền hàng vào 2 tài khoản cá nhân của chính mình.

Không chút nghi ngờ, trong các ngày 11, 17, 19-9, chị P đã chuyển tiền cho Nguyễn Thị Linh. Toàn bộ số tiền 140 triệu đồng Linh đã nạp vào các tài khoản đầu tư tiền "ảo".

Mê đầu tư tiền "ảo", nữ nhân viên qua mặt chủ nhận tiền của khách rồi “bùng hàng” ảnh 2

Số mỹ phẩm Linh "bom" của khách sau khi nhận tiền

Cũng qua giao dịch mua mỹ phẩm với Nguyễn Thị Linh nhiều lần, ngày 22-9, vợ chồng anh T.Q.A nhắn tin đặt mua các sản phẩm mỹ phẩm. Linh đã viết phiếu đơn báo giá và yêu cầu chuyển tiền cọc vào tài khoản của Linh, hứa khi nhận tiền sẽ chuyển hàng. Linh giả vờ chốt đơn hàng với vợ chồng anh T.Q.A nhưng không báo đơn hàng này cho vợ chồng anh H.T.H. Vì vậy, Linh không thể trả sản phẩm cho vợ chồng anh T.Q.A.

Trong ngày 22-9, vợ chồng anh T.Q.A đã thực hiện 2 lệnh chuyển tiền online với tổng số tiền 100 triệu đồng, tiếp tục chiếm đoạt để nạp vào tài khoản đầu tư tiền "ảo" của Linh trên mạng xã hội.

Ngoài ra, đầu tháng 9-2021 Linh còn lập 1 tài khoản Zalo có nick name “Linh kho sỉ Mỹ phẩm” với mục đích tương tác với khách hàng đặt mua trên mạng xã hội Zalo. Sau khi chốt đơn hàng lớn, Linh tách báo 1 phần đơn cho anh H để chuyển hàng trước với mục đích tạo lòng tin. Sau khi khách tiếp tục đặt mua hàng, Linh yêu cầu khách chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của Linh để chiếm đoạt. Bằng thủ đoạn trên, Nguyễn Thị Linh đã tương tác với 5 tài khoản Zalo, chiếm đoạt số tiền hơn 600 triệu đồng...

Ngày 23-9, vợ chồng anh H.T.H phát hiện hành vi chiếm đoạt tiền qua việc nhận tiền trả hàng của Linh, đã cho Linh nghỉ việc và đăng xuất Zalo “Kho sỉ mỹ phẩm” ra khỏi điện thoại cá nhân của Linh. Sau khi anh H đến CAP Mỹ Đình 2 trình báo, Nguyễn Thị Linh cũng đến CAP Mỹ Đình 2 xin đầu thú, khai nhận toàn bộ hoạt động phạm tội.

Để đảm bảo quyền lợi người liên quan, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm thông báo ai là người chuyển tiền chốt đơn hàng với Zalo “Kho sỉ mỹ phẩm” và “Linh chuyên sỉ mỹ phẩm”, nhưng chưa được chuyển hàng hoặc đã chuyển tiền mà chưa nhận hàng, liên hệ cán bộ điều tra Thân Đức Thái, CAQ Nam Từ Liêm để được hướng dẫn giải quyết.

Tin cùng chuyên mục