Máy bay vận tải Nga rơi ở Syria, 32 người thiệt mạng

  • 06/03/2018 23:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một máy bay vận tải quân sự của Nga vừa rơi khi đang hạ cánh xuống căn cứ Khmeimim ở Syria, khiến toàn bộ phi hành đoàn và hành khách thiệt mạng.

“Vào khoảng 15h00' (giờ Moscow) ngày 6-3, một chiếc máy bay vận tải An-26 đã rơi trong khi cố hạ cánh xuống căn cứ Khmeimim. Toàn bộ người trên máy bay đã thiệt mạng”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đồng thời tiết lộ nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra nhưng nhiều khả năng là do lỗi kĩ thuật.

Chiếc máy bay rơi từ độ cao cách mặt đất 500m và không bị bắn thời điểm xảy ra tai nạn.

Máy bay vận tải Nga rơi ở Syria, 32 người thiệt mạng ảnh 1

Toàn bộ người trên chiếc An-26 đã thiệt mạng

An-26 là máy bay cánh quạt, 2 động cơ, được thiết kế để trở thành phi cơ vận tải đa nhiệm. Nó được phát triển bởi Liên-xô từ những năm 1960 và đến nay vẫn còn hơn 450 chiếc đang được sử dụng, chủ yếu là trong quân đội Nga.

Đã có rất nhiều vụ tai nạn về máy bay của Nga trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria. Lần gần đây nhất xảy ra vào những ngày đầu năm 2018 khi một chiếc trực thăng Mi-24 bị rơi gần thành phố Hama vì lỗi kĩ thuật khiến cả 2 phi công thiệt mạng.

Vụ tai nạn hàng không thảm khốc nhất không liên quan đến chiến đấu tại chiến dịch quân sự của Nga tại Syria xảy ra vào tháng 12-0216, khi đó, một chiếc máy bay Tu-154 chở theo đoàn văn công Nga đã rơi sau khi vừa cất cánh khỏi Sochi để đến đến biểu diễn tại căn cứ không quân Latakia, Syria. Toàn bộ 92 người trên máy bay đã thiệt mạng.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục