Máy bay trượt khỏi đường băng ở Nepal, 3 người thiệt mạng

ANTD.VN - Vào hôm 14-4, một chiếc máy bay vừa trượt khỏi đường băng tại sân bay gần đỉnh núi Everest và đâm vào 2 trực thăng khác, khiến 3 người thiệt mạng.

Chiếc máy bay Twin Ottor đã đâm vào 2 trực thăng ở sân bay Tenzing Hillary, nơi còn được biết đến là cánh cổng dẫn đến ngọn núi cao nhất thế giới Everest.

Chiếc máy bay này không chở theo hành khách khi nó chuẩn bị rời sân bay Tenzing Hillary. Đây được gọi là sân bay nguy hiểm nhất thế giới do có đường băng ngắn và nằm sâu trong núi.

Các nhà chức trách cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa thể xác định.

Tai nạn máy bay là điều thường diễn ra ở Nepal do địa hình và điều kiện thời tiết xấu

“2 người đã tử vong tại chỗ và một người đã qua đời khi cấp cứu trong bệnh viện”, giới chức sân bay cho hay.

2 người trong đó là nhân viên an ninh của sân bay, trong khi người còn lại là phi công trợ lái của chiếc máy bay gây ra tai nạn.

Tai nạn máy bay là điều thường xuyên xảy ra ở Nepal, nơi có tới 8 trong 14 đỉnh núi cao nhất thế giới, bao gồm cả Everest. Vào hồi tháng 2, một trực thăng chở theo 7 người cũng đã rơi do điều kiện thời tiết xấu ở Nepal.

Sân bay Tenzing Hillary được xây dựng bởi nhà leo núi Edmund Hillary như một món quà cho người dân ở vùng Solukhumbu, Nepal. Ông Edmund Hillary và người bạn đồng hành Sherpa Tenzing Norgay là những người đầu tiên chinh phục đỉnh Everest vào năm 1953.