Tổng thống Donald Trump phản hồi với "hạn chót" của ông Kim Jong-un

ANTD.VN - Vào hôm 13-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là một ý tưởng tốt đẹp.

"Tôi đồng tình với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un rằng, mối quan hệ cá nhân của chúng tôi vẫn tốt đẹp, có lẽ phải là xuất sắc mới chính xác và cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba sẽ rất tuyệt vời nếu chúng ta hiểu rõ mình đang đứng ở đâu", Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter vào hôm 13-4.

Theo Tổng thống Trump, Triều Tiên có tiềm năng để phát triển vượt bậc và giàu có dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un. Ông cũng khẳng định mong chờ một ngày các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên sẽ được dỡ bỏ và nhìn thấy Triều Tiên trở thành một trong những quốc gia thành công nhất thế giới.

Tổng thống Donald Trump đã 2 lần gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Bình luận trên được đưa ra sau khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un cáo buộc Mỹ gây ra sự đổ vỡ trong đàm phán và ra hạn chót đến cuối năm 2019 để Washington thay đổi chính sách của mình.

Theo ông Kim Jong-un, Mỹ đã đưa ra một kế hoạch hoàn toàn không thể ngờ ở hội nghị tại Hà Nội và dường như không sẵn sàng đối diện với Triều Tiên để giải quyết vấn đề. Ông khẳng định mối quan hệ cá nhân với Tổng thống Donald Trump vẫn tốt đẹp nhưng Mỹ đã nhầm lẫn khi tin rằng, nước này có thể buộc Triều Tiên phải tuần thủ qua sức ép trừng phạt mà nó không khác nào “đổ dầu vào lửa”.