Trung Quốc bắt thêm 6 nghi phạm sau vụ nổ nhà máy hóa chất

  • 14/04/2019 21:18
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ thêm 6 nghi phạm liên quan đến vụ nổ tại một nhà máy hóa chất ở miền Đông nước này hồi tháng trước làm 78 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Trung Quốc bắt thêm 6 nghi phạm sau vụ nổ nhà máy hóa chất ảnh 1

Hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất ở Diêm Thành

Trong tuyên bố ngắn gọn đăng trên tài khoản Weibo chính thức ngày 13-4, chính quyền thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, cho biết 6 nhân viên Công ty hóa chất Jiangsu Tianjiayi, công ty có nhà máy bị phát nổ, phải chịu “trách nhiệm chính” trong vụ việc. 3 đối tượng khác trước đó cũng bị bắt giữ.

Tuyên bố cho biết thêm, nhà chức trách sẽ áp dụng các biện pháp đối với công ty hóa chất Jiangsu Tianjiayi, cũng như công ty mẹ là Jiangsu Nijiaxiang Group.

Vụ nổ nhà máy hóa chất hôm 21-3 vừa qua đã làm rung chuyển khu công nghiệp và thổi bay cửa sổ các ngôi nhà xung quanh. Đây là một trong những vụ tai nạn công nghiệp tồi tệ nhất tại Trung Quốc trong những năm gần đây và khiến nhà máy bị đóng cửa.

Hồi tháng 11-2018, việc rò rỉ khí gas tại một nhà máy ở thành phố Trương Gia Khẩu, miền Bắc Trung Quốc, đã làm 24 người thiệt mạng và 21 người bị thương.

Vào năm 2015, Trung Quốc cũng chứng kiến một trong những vụ tai nạn công nghiệp tồi tệ nhất nước này khi các vụ nổ hóa chất kinh hoàng xảy ra ở thành phố cảng Thiên Tân làm ít nhất 165 người thiệt mạng.

Theo Ewn.co.za

Tin cùng chuyên mục