Máy bay Nga hạ cánh khẩn cấp cứu phi công nhưng bất thành

  • 25/11/2019 15:14
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Chuyến bay từ Sheremetyevo đến Anapa của Hãng hàng không Aeroflot, Nga đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Rostov-on-Don, sau khi phi hành đoàn phát hiện sức khỏe của một phi công không tốt, tuy nhiên, người này sau đó đã qua đời ngay khi máy bay đáp xuống đường băng.

Máy bay Nga hạ cánh khẩn cấp cứu phi công nhưng bất thành ảnh 1

Máy bay của hãng hàng không Aeroflot, Nga

Theo RT, vụ việc xảy ra trên máy bay Airbus 320 của hãng Aeroflot cất cánh từ sân bay Sheremetyevo, Moscow sáng 24-11, dự kiến bay tới Anapa, một thị trấn nghỉ dưỡng ở khu vực Biển Đen.

Máy bay này đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Rostov-on-Don sau khi một phi công bất ngờ gặp vấn đề về sức khỏe. Ngay sau khi máy bay tiếp đất, phi công này đã qua đời.

Nguyên nhân cái chết chưa được công bố, tuy nhiên, truyền thông địa phương tin rằng, phi công bị đột tử do nhồi máu cơ tim.

Một trong các hành khách, Yelena Voronova, nói với Channel 5 rằng, trước khi máy bay hạ cánh, phi hành đoàn đã dùng loa phóng thanh thông báo về sự việc một thành viên đang gặp vấn đề về sức khỏe.

“Một nữ tiếp viên chạy dọc lối đi trên máy bay, sau đó, liên tục hỏi xem có ai là bác sĩ trên chuyến bay không để xin sự giúp đỡ”, Voronova cho hay.

Theo Stuff.co.nz, hãng Aeroflot sau đó đã xác nhận vụ việc, cho biết phi công đã qua đời trên xe cứu thương, đồng thời gửi lời chia buồn tới thân nhân của người này. Trang tin này cũng cho hay, phi công đột tử năm nay 49 tuổi. 

Người phát ngôn của Aeroflot nói với RBC rằng, phi công này đã qua kiểm tra y tế định kỳ ngay trước chuyến bay, và chỉ số sức khỏe cho thấy, ông có thể lái máy bay.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục