Va chạm khi bay huấn luyện, 2 phi công Mỹ tử nạn

ANTD.VN - Hai phi công không quân Mỹ đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn diễn ra trong buổi bay huấn luyện của 2 máy bay T-38 Talon gần căn cứ không quân Vance ở thành phố Enid, bang Oklahoma, Mỹ.

Nguồn tin của RIA Novosti cho biết, Chỉ huy Phi đội Huấn luyện Không quân của Mỹ đã xác nhận vụ tai nạn máy bay xảy ra vào sáng 21-11 lúc 9h10 giờ địa phương ở khu vực gần căn cứ Không quân Vance trong khi bay huấn luyện. Không quân Mỹ cho biết, 4 thành viên thuộc lực lượng này có mặt trên 2 máy bay vào thời điểm tai nạn xảy ra và 2 phi công đã thiệt mạng.

Theo thông cáo báo chí của Căn cứ không quân Vance, hiện nay các nhân viên của lực lượng phản ứng khẩn cấp đang làm việc tại hiện trường vụ tai nạn. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Một trong hai chiếc T-38 Talon bị rơi

T-38 Talon là máy bay 2 động cơ được không quân Mỹ dùng để huấn luyện cho phi công chiến đấu kể từ năm 1961. Đây không phải là lần đầu tiên một vụ tai nạn với T-38 xảy ra ở căn cứ Vance. Hồi tháng 8 năm ngoái, một chiếc T-38 đã rơi khi huấn luyện nhưng phi công đã thoát ra kịp bằng cách nhảy dù. Trước đó, cũng trong khi bay huấn luyện, một chiếc T-38 Talon đã bị rơi gần căn cứ không quân Laughlin.

Máy bay T-38 Talon

T-38 Talon là loại máy bay huấn luyện phản lực siêu thanh 2 động cơ do Northrop sản xuất. Biến thể của máy bay F-5 Tiger này là máy bay huấn luyện siêu thanh đầu tiên trên thế giới và tới nay vẫn còn trong biên chế của không quân nhiều nước.

Tuy nhiên, trước những vụ tai nạn liên tục xảy ra trong quá trình bay huấn luyện, Không quân Mỹ gần đây đã công bố kế hoạch thay thế loại máy bay 2 chỗ ngồi này trong những năm tới.