Máy bay Iraq ném bom nhầm vào quân mình, hàng chục người thương vong

  • 28/09/2014 11:36
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-9, các máy bay chiến đấu của không quân Iraq đã tấn công nhầm vào một vị trí đóng quân của quân đội nước này làm hàng chục binh lính thương vong.

Theo một nguồn tin an ninh địa phương giấu tên, tại tỉnh Salahudin, một máy bay chiến đấu của Iraq đã tấn công nhầm vào một vị trí đóng quân gần thị trấn Ouja, cách thành phố thủ phủ Tikrit chỉ 10 km về phía nam, làm 8 dân quân Shiite thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Các dân quân này là một phần trong hàng chục nghìn binh lính tình nguyện dòng Shiite, đứng lên chiến đấu cùng các lực lượng an ninh Iraq, chống lại nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS), một chi nhánh của nhóm khủng bố al-Qaeda.

Ngoài ra, cũng tại địa bàn tỉnh này, tối hôm trước đó, các tay súng IS đã tiến hành một số cuộc tấn công vào thị trấn Dujail, cách Baghdad khoảng 60 km về phía bắc, từ hai hướng, nhưng đã bị đẩy lùi bởi lực lượng an ninh Iraq cùng với sự hỗ trợ của lực lượng dân quân Shiite trong buổi sáng 27-9, nguồn tin cho biết nhưng không nói rõ về con số thương vong.

Máy bay Iraq ném bom nhầm vào quân mình, hàng chục người thương vong ảnh 1
Máy bay chiến đấu F-16 của không quân Iraq


Trong khi đó, tối cùng ngày, 8 người đã thiệt mạng và 24 người khác bị thương khi một chiếc xe hơi chứa đầy bom phát nổ bên lề đường ở khu vực Mahmoudiyah, cách Baghdad khoảng 30 km về phía nam, một nguồn tin cảnh sát cho biết.

Nguồn tin cảnh sát còn cho biết thêm rằng, 2 binh lính đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương, khi các tay súng IS tấn công một trạm kiểm soát an ninh của quân đội Iraq tại khu vực Tarmiyah, cách Baghdad 30 km về phía bắc.

Tình hình an ninh tại nước này bắt đầu trở nên xấu đi từ hôm 10-6, khi các cuộc đụng độ đẫm máu nổ ra giữa lực lượng an ninh Iraq và hàng trăm tay súng IS. Lực lượng IS đã giành được quyền kiểm soát thành phố Mosul ở miền bắc nước này và đã chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ, sau khi các lực lượng an ninh Iraq rời bỏ vị trí chiến đấu tại tỉnh Nineveh và các tỉnh khác, chủ yếu do người Sunni sinh sống.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục