• Kinh ngạc về những đám đông khủng khiếp trên hành tinh

  Kinh ngạc về những đám đông khủng khiếp trên hành tinh

  ANTĐ -Theo World Population Clock, tính đến thời điểm viết bài viết này, có 7.327.599.308 người đang chen chúc trên hành tinh xanh của chúng ta. Tuy nhiên, con số này không hề dậm chân tại chỗ, nó vẫn đang tiếp tục tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, khoảng 1,14% tương đương với 80 triệu miệng ăn mỗi năm.

 • Iran bí mật triển khai UAV và thiết bị quân sự sang Iraq

  Iran bí mật triển khai UAV và thiết bị quân sự sang Iraq

  ANTĐ - Ngày 25-6, tờ New York Times dẫn lời các quan chức quân sự Mỹ cho biết, Iran đang bí mật triển khai máy bay không người lái (UAV) và thiết bị quân sự vào Iraq để giúp chính phủ do người Shiite lãnh đạo ở Baghdad đối phó với cuộc tấn công của các tay súng dòng Sunni.

 • Xung đột Iraq: Hơn 1.000 người thiệt mạng trong tháng sáu

  Xung đột Iraq: Hơn 1.000 người thiệt mạng trong tháng sáu

  ANTĐ - Ít nhất 1.000 người, chủ yếu là dân thường, đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong chiến đấu và các cuộc xung đột bạo lực ở Iraq vào tháng sáu khi các chiến binh Sunni quét qua phía bắc đất nước này, Liên Hợp Quốc cho biết.

 • Phớt lờ Mỹ, Iran ký 8 thỏa thuận vũ khí với Iraq

  Phớt lờ Mỹ, Iran ký 8 thỏa thuận vũ khí với Iraq

  ANTĐ - Ngày 24-2, Reuters dẫn những tài liệu vừa có được cho biết, Iran đã ký 8 thỏa thuận trị giá 195 triệu USD về việc bán vũ khí và đạn dược cho Iraq, một động thái có thể vi phạm lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc về buôn bán vũ khí áp đặt đối với Iran.

 • Đánh bom thảm khốc, 28 người hành hương thiệt mạng

  Đánh bom thảm khốc, 28 người hành hương thiệt mạng

  ANTĐ - Ngày 21-1, ít nhất 28 người đã thiệt mạng và 45 người khác bị thương khi một kẻ đánh bom tự sát tấn công một chiếc xe buýt chở người hành hương Hồi giáo dòng Shiite ở tỉnh tây nam Balochistan của Pakistan.

 • Vết dầu loang

  Vết dầu loang

  ANTĐ - Nội chiến ở Syria tiếp tục lan sang nước láng giềng Lebanon khi 7 ngày liên tiếp, những người Lebanon ủng hộ và phản đối Tổng thống Bashar al-Assad của Syria đã xung đột bạo lực làm ít nhất 16 người thiệt mạng và 80 người bị thương.

 • Bóng ma nội chiến

  Bóng ma nội chiến

  ANTĐ - Liên tiếp trải qua những tháng được xem là "đẫm máu nhất" bởi hàng loạt vụ đánh bom kinh hoàng, Iraq đang phải đối mặt với bóng ma nội chiến đáng sợ.

 • Hơn 1.000 người tử vong do bạo lực giáo phái ở Iraq

  Hơn 1.000 người tử vong do bạo lực giáo phái ở Iraq

  ANTĐ - Theo số liệu thống kê của Liên Hợp Quốc đưa ra vào hôm qua (1-6), bạo lực giáo phái ở Iraq đã khiến hơn 1.000 người thiệt mạng chỉ tính riêng tháng 5 vừa qua. Đây là tháng thương vong cao nhất kể từ khi cuộc tàn sát tôn giáo đẫm máu xảy ra vào năm 2006-2007, làm gia tăng nỗi lo sợ về một cuộc nội chiến sắp xảy ra.

 • Đánh bom liên tiếp tại Iraq khiến 48 người thiệt mạng

  Đánh bom liên tiếp tại Iraq khiến 48 người thiệt mạng

  ANTĐ - Hàng loạt vụ nổ xảy ra tại khu vực người Hồi giáo Shiite sinh sống hôm 20-5 làm ít nhất 48 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Bạo lực liên tiếp trên khắp Iraq làm dấy lên những lo ngại quốc gia này nguy cơ lại rơi vào vòng xoáy bạo lực vì xung đột giáo phái.

 • Đánh bom gây thương vong lớn tại Pakistan

  Đánh bom gây thương vong lớn tại Pakistan

  ANTĐ - Đã có ít nhất 81 người thiệt mạng và 178 người bị thương trong vụ đánh bom kinh hoàng tại một khu chợ  rau quả ở thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Baluchistan, tây nam Pakistan. Quả bom chứa gần một tấn thuốc nổ được giấu trong chiếc xe chở nước, đã phát nổ tối 16-2 tại khu vực có đông người Shiite sinh sống, phá hủy một ngôi nhà 2 tầng gần đó.

 • Bùng phát bạo lực tại Lebanon

  Bùng phát bạo lực tại Lebanon

  ANTĐ - Ngày 22-10, quân đội Lebanon đã phát động một chiến dịch an ninh lớn để đẩy lùi các tay súng khỏi các đường phố ở Thủ đô Beirut sau khi bạo lực bùng phát từ vụ ám sát quan chức tình báo hàng đầu nước này.

 • Một ngày 14 vụ đánh bom kinh hoàng tại Iraq

  Một ngày 14 vụ đánh bom kinh hoàng tại Iraq

  ANTĐ - Ngày 22/12, một ngày tang thương tại Baghdad, Iraq khi có tới 14 vụ đánh bom liên tiếp xảy ra làm ít nhất 60 người thiệt mạng. Đây được coi là vụ khủng bố tồi tệ nhất tại đây trong vòng nhiều tháng liền.