Máy bay của VNA rơi tự do hơn 100m là do gặp nhiễu động

ANTĐ - Một chuyến bay của Tổng công ty hàng không Việt Nam - VNA hành trình Hà Nội- Bangkok (Thái Lan) đã bị rơi tự do 122m, một hành khách bị thương và 2 tiếp viên bị choáng nhẹ.

Chiều 7-8, đại diện VNA cho hay, vào ngày 6-8, chuyến bay của Hãng mang số hiệu VN615 (bằng máy bay Airbus 321) - hành trình Hà Nội – Bangkok, xuất phát từ Hà Nội lúc 14h00, trong lúc đang bay bằng ở độ cao 36.000 feet (tương đương 10.973 mét), tiếp viên đang phục vụ bữa ăn, máy bay bất ngờ đi qua vùng nhiễu động trời trong. Đây là loại nhiễu động hiện nay rada thời tiết của máy bay chưa phát hiện được, khiến máy bay bị tụt độ cao 400 feet (tương đương khoảng 122 mét).

Máy bay của VNA rơi tự do hơn 100m là do gặp nhiễu động ảnh 1
Quang cảnh bên trong chiếc máy bay bị rơi của VNA (Ảnh Vnexpress)


Sau sự cố, trong số 104 hành khách và 8 nhân viên phi hành đoàn của chuyến bay, có 1 hành khách bị thương nhẹ ở ngón chân và 2 tiếp viên bị choáng nhẹ. Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Suvarnabhumi (Bangkok) lúc 15h40 (giờ địa phương).

Cũng theo VNA, do đã được sơ cứu kịp thời, nên khi máy bay dừng ở sân bay Bangkok, hành khách bị thương ngón chân đã tự xuống máy bay, không cần trợ giúp y tế. 

Được biết, máy bay gặp sự cố khi đi vào vùng nhiễu động, không phải là chuyện hiếm. Hồi tháng 6 vừa qua, một máy bay của hãng hàng không Singapore Airlines cũng đã gặp sự cố tương tự.