Mâu thuẫn trong đám giỗ, cậu đánh cháu tử vong

  • 28/03/2019 06:39
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Định xảy ra mẫu thuẫn trong đám giỗ với Đ. Trong lúc tức giận, Đ. mang dao đến đe dọa giết cả nhà cậu. Trong lúc xô xát, Định dùng thanh gỗ đánh nhiều nhát vào đầu cháu.

Ngày 27-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Bá Định (SN 1962) trú phường Vinh Tân, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người do vượt qua giới hạn phòng vệ chính đáng. Nạn nhân là Phạm Văn Đ. (SN 1979 – là cháu gọi Định bằng cậu).

 Theo cáo trạng, vào lúc 18h ngày 22-7-2017, Định sang nhà chị gái để ăn giỗ anh rể. Trong lúc ăn uống tại đây, Định và Đ. xảy ra lời qua tiếng lại. Hai cậu cháu xông vào đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn nên Định về nhà.

Mâu thuẫn trong đám giỗ, cậu đánh cháu tử vong ảnh 1

Nguyễn Bá Định trong phiên xét xử

Một lát sau, Đ. mang dao đến đòi giết cả nhà cậu. Thấy Đ. cầm dao xô cổng vào nhà, Định lấy một khúc gỗ đánh nhiều cái vào người, đầu cháu ruột. Thấy Đ. ôm đầu đi ra, Định mới dừng tay.

Dù được người thân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương gây vỡ sập xương sọ, xuất huyết não do chấn thương nên Phạm Văn Đ. tử vong sau đó. Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Bá Định đã đền bù cho phía bị hại 250 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo và gia đình cũng đứng dậy xin lỗi phía gia đình bị hại và mong nhận được sự tha thứ. Đại diện phía bị hại cũng đã chấp nhận lời xin lỗi của gia đình bị cáo. Sau khi xem xét HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Định 2 năm tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 4 năm về tội Giết người do vượt qua giới hạn phòng vệ chính đáng.

Tin cùng chuyên mục