Mâu thuẫn tiền nong, người phụ nữ cho nhóm đối tượng 'bắt nợ" bạn trai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 26-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Hà (SN 1985); Lê Bắc Việt (SN 1981); Nguyễn Văn Linh (SN 1986); Nguyễn Hoài Nam (SN 1977) cùng ở thành phố Vĩnh Yên về tội “Cướp tài sản”.
Mâu thuẫn tiền nong, người phụ nữ cho nhóm đối tượng 'bắt nợ" bạn trai ảnh 1

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, cuối năm 2019 đến giữa năm 2021, Hà có quan hệ tình cảm với anh N (ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái). Mặc dù anh N khẳng định quá trình quen biết tình cảm, anh N không vay tiền của Hà, không có khoản nợ nào. Tuy nhiên, Hà trình bày đã cho anh N vay 85 triệu đồng, và không viết giấy tờ vay nợ gì cũng như không có ai chứng kiến hay biết việc này.

Một thời gian sau, do mâu thuẫn tình cảm nên hai người chia tay. Sau đó, Hà nhiều lần đòi tiền nhưng anh N không trả. Đến ngày 29-3-2022, Hà nhờ Lê Bắc Việt đòi anh N trả 85 triệu đồng. Việt đồng ý và gọi thêm Linh, Nam cùng 3 người khác là bạn đang điều trị cai nghiện ma túy bằng thuốc Methanol đi đòi nợ.

Ngày 1-4, Hà hẹn gặp anh N ở cổng Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt để nói chuyện thì anh N. đồng ý. Lập tức, Hà thông báo cho Việt biết. Tại đây, Việt cùng nhóm đối tượng đã chửi bới, đe dọa yêu cầu anh N trả tiền.

Do anh N khất nợ nên nhóm này đánh, ép anh N mở điện thoại ra xem tài khoản ngân hàng còn bao nhiêu tiền. Thấy trong tài khoản ngân hàng của anh N còn hơn 4 triệu đồng, Việt yêu cầu anh N chuyển khoản trả cho Hà. Sau đó, nhóm này ép anh N phải viết vay của Hà số tiền 81 triệu đồng. Anh N viết giấy nhận nợ xong thì được các đối tượng cho về.

Tiếp nhận tin báo vụ việc, Công an thành phố Vĩnh Yên đã triệu tập Hà, Việt lên để làm việc. Ngày 3-4, Linh và Nam đã đến Công an thành phố Vĩnh Yên đầu thú. Bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội.