Mang Tết về với quê hương xứ Thanh

  • 22/01/2014 16:05
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Tâm
  • In bài
ANTĐ - Tết Nguyên đán Giáp Ngọ đang đến gần. Thời điểm này, các doanh nghiệp đang tất bật chăm lo Tết cho người lao động. Ở công ty dược phẩm Tâm Bình, TGĐ Lê Thị Bình không chỉ lo cho CBCNV trong công ty một cái tết no đủ, hạnh phúc, mà còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ nhiều cảnh đời nghèo khó, đặc biệt là những người đồng hương Thanh Hóa để bà con nghèo có một cái Tết đầm ấm và đủ đầy hơn.

Nặng lòng với quê hương

Dược sỹ Lê Thị Bình – Tổng giám đốc Công ty Tâm Bình là người con của xứ Thanh. Thành đạt trên đất Thủ đô khi xây dựng thành công thương hiệu Dược phẩm Tâm Bình với một loạt các sản phẩm có chất lượng, hiệu quả cao nhưng trong lòng DS. Bình vẫn đau đáu nỗi niềm hướng về quê hương. Năm nào chị cũng trở về Thanh Hóa làm từ thiện như để tri ân nơi mình đã được sinh ra.

Trong những ngày giáp Tết này, khi công việc đang bộn bề, DS. Bình vẫn nhiệt tình dẫn Đoàn cán bộ công ty đồng hành cùng chương trình “Đông Ấm Xứ Thanh” do Ban liên lạc Hội đồng hương, Ban liên lạc Hội sinh viên tỉnh Thanh Hóa tổ chức. Đến với xã Trung Sơn và bản Suối Tôn của xã Phú Sơn huyện Quan Hóa, Công ty Tâm Bình đã tặng 200 suất quà Tết và 100 chiếc chăn ấm, tổng giá trị gần 100 triệu đồng để giúp đỡ bà con nghèo đón một cái Tết ấm áp hơn. Đoàn từ thiện của Tâm Bình còn trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà cho hai hộ nghèo, hoàn cảnh vô cùng khó khăn túng bấn ở bản Suối Tôn.

Mang Tết về với quê hương xứ Thanh ảnh 1

Trước đó, Công ty Tâm Bình cũng đã kết hợp với các thầy thuốc tình nguyện của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo, tặng quà cho 250 đối tượng khó khăn ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương. Đợt sau tiếp tục khám và tặng thuốc chữa bệnh cho 250 thương binh, thân nhân liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật của huyện Thiệu Hóa; Tặng 50 suất quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng trong tỉnh; Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập; Đến thăm và tặng quà cho câu lạc bộ "Một ngày mới" để động viên những người không may bị nhiễm HIV giúp họ có thêm niềm tin trong cuộc sống…

Chăm lo cho người lao động

Công ty Tâm Bình là đơn vị luôn nặng lòng với các hoạt động từ thiện xã hội, đồng thời cũng là doanh nghiệp có truyền thống nhiều năm nay chăm lo tốt đời sống người lao động. Khép lại một năm bận rộn nhưng thành công, Công ty Tâm Bình vẫn tiếp nối truyền thống đó và có chế độ lương thưởng xứng đáng cho nhân viên trong dịp Tết, vì họ chính là nguồn cội của thành công, là “tài sản” vô giá của doanh nghiệp.

Đến công ty vào thời điểm này, phòng hành chính và cán bộ công đoàn của công ty đang tất bật để chuẩn bị các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động. Trao đổi với chúng tôi, chị Hoàng Phương, Chủ tịch công đoàn công ty Tâm Bình cho biết: Với những cống hiến của người lao động trong năm qua, mỗi người sẽ được nhận tháng lương 13, túi quà Tết trị giá gần 2 triệu đồng, thuốc và 4 triệu tiền Tết âm lịch. Đặc biệt, với những nhân viên xuất sắc và có thâm niên lâu năm, Công ty thưởng tháng lương 14 và tặng nhiều phần thưởng xứng đáng như: tour tham quan du lịch tại Mỹ, Úc, ti vi, lò vi sóng, quạt máy...

Mang Tết về với quê hương xứ Thanh ảnh 2

Trong bối cảnh chung đang khó khăn như hiện nay thì lương thưởng, quà Tết và sự quan tâm chăm lo chu đáo của Ban lãnh đạo Công ty Tâm Bình không chỉ giúp cho cái Tết của các gia đình nhân viên Tâm Bình thêm hân hoan, vui vẻ mà còn góp phần tạo mối quan hệ đoàn kết và tạo động lực, niềm tin để nhân viên yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài phát triển công ty.

Một mùa xuân mới đang về, khi được hỏi về những việc đã làm cho người nghèo, cho nhân viên trong công ty, DS. Bình chia sẻ: “Làm kinh doanh nhưng tôi cũng là người mẹ, người vợ nên tôi hiểu được nỗi trăn trở của người phụ nữ lo toan cho cái Tết như thế nào. Vì vậy, khi Công ty Tâm Bình ăn nên làm ra, tự tôi thấy mình phải có trách nhiệm chăm lo cho nhân viên và chia sẻ với người nghèo. Tôi mong muốn được giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình, nhất là người nghèo ở xứ Thanh để họ có cái Tết đầm ấm và đủ đầy hơn”.

Tin cùng chuyên mục