Mang sỏi đá đi cướp, sẵn sàng tấn công để tẩu thoát

  • 04/05/2013 17:58
  • 0 bình luận
  • Thùy An - BXT
  • In bài
ANTĐ - Hai tên cướp là Phùng Văn Minh, 25 tuổi và Ngô Đình Quang, 24 tuổi cùng trú tại thôn Đồng Cũ, xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Khoảng 14h30 phút ngày 3/5, khi đang làm nhiệm vụ tại ngã ba An Dương Vương – Âu Cơ, tổ công tác Y4 – 141 phát hiện hai thanh niên đi xe máy không biển kiểm soát và đội mũ bảo hiểm không cài quai, liền ra hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính. Khi mở cốp xe, lực lượng chức năng phát hiện một biển số xe mang BKS 30Z5 – 9139, một chiếc điện thoại di động Nokia X3 và một chiếc ví, trong đó có gần 700.000 đồng tiền mặt cùng với giấy tờ xe mang tên một người phụ nữ và một túi sỏi đá viên loại to. 

Mang sỏi đá đi cướp, sẵn sàng tấn công để tẩu thoát ảnh 1
Đối tượng Phùng Văn Minh

Khi được hỏi, hai đối tượng trả lời quanh co và có nhiều biểu hiện nghi vấn. Sau nhiều giờ đấu tranh khai thác, hai đối tượng khai nhận vừa cướp giật tài sản của một người phụ nữ tại Cổ Loa, Đông Anh, sau đó bỏ chạy về Hà Nội.

Tại cơ quan công an, nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Phùng Văn Minh, 25 tuổi và Ngô Đình Quang, 24 tuổi cùng trú tại thôn Đồng Cũ, xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Mang sỏi đá đi cướp, sẵn sàng tấn công để tẩu thoát ảnh 2
Minh và Quang tại cơ quan công an

Quang và Minh khai nhận, chúng đã từng thực hiện hai vụ cướp giật trước đó với hành vi và thủ đoạn tương tự. Trước khi tiến hành một “phi vụ”, chúng thường tháo biển số xe cho vào cốp để không ai nhận ra và mang theo sỏi đá theo người, sẵn sáng dùng đá tấn công nếu có người đuổi theo, nhằm thoát thân. Tuy nhiên, số đá này chưa kịp dùng đến thì cả hai đã bị bắt. Được biết, Quang đã có gia đình và có một cô con gái mới hơn một tuổi. Trước khi đi vào con đường phạm tội, Quang đã từng đi làm thợ sơn với mức thù lao khá cao, khoảng 200.000 – 300.000 đồng/ngày. 

Tin cùng chuyên mục