Mang kiếm đi chém người để “giải quyết” uất ức

  • 26/09/2013 14:50
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTĐ -Xuất phát từ xích mích nhỏ, song tính cố chấp khiến đối tượng đã “huy động” đồng bọn mang kiếm đi để trả thù.

         

Ngày 25/9, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm theo đơn kháng cáo của các bị cáo Bùi Văn Lanh (sinh năm 1988), Quách Văn Dênh (tên gọi khác là Quách Văn Long - SN 1993) cùng trú tại xóm Thơng, xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn, bản án Sơ thẩm số 16/2013/HSST ngày 24/7/2013 do TAND huyện Lạc Sơn tuyên phạt về tội Cố ý gây thương tích.

Mang kiếm đi chém người để “giải quyết” uất ức ảnh 1
Bi cáo Bùi Văn Lanh và Quách Văn Dênh tại phiên tòa xét xử


Theo bản án sơ thẩm thì vào khoảng 15h ngày 11/2/2013, Bùi Văn Tiêu, Bùi Văn Rén và Bùi Văn Lừng, đi xe máy đến nhà anh Quách Văn Nhiên (SN 1979) ở xóm Cọ xã Phúc Tuy - Lạc Sơn để trả tiền mà trước đó Rén vay của anh Nhiên để giải quyết việc gia đình. Tại đây, giữa Quách Văn Nhiên và Bùi Văn Tiêu, Bùi Văn Rén, đã xảy ra xích mích nhỏ và đã được hai bên giải quyết xong.

Tuy vậy, trên đường về vẫn còn ấm ức việc bị Nhiên túm cổ áo, Tiêu đã gọi điện cho Bùi Văn Lanh, Bùi Văn Sang (là 2 anh trai) đến đánh anh Nhiên. Khi nhận được điện thoại của em trai, Bùi Văn Sang đã gọi thêm Quách Văn Dênh. Trong khi chờ Dênh đến đi cùng, Sang đã về nhà lấy 1 thanh kiếm đưa cho Dênh và Lanh cũng mang theo một thanh kiếm nữa. Cùng đi với Sang và Dênh còn có Quách Văn Sơn và Bùi Văn Tị là bạn của Sang ở xóm Trẳm, xã Phú Lương.

Sau đó cả bọn đã cùng đi, trên đường đi thì gặp Bùi Văn Thi trú tái xóm Mận, xã Phú Lương, cùng nhập bọn. Khi đến xóm Éo, xã Phú Lương, thì gặp Tiêu và Rén đang đứng chờ. Thấy Dênh và Lanh cầm kiếm, Rén bảo “chỉ được chém chứ không được đâm”, sau đó cả bọn kéo đến nhà anh Nhiên. Khi đến nhà anh Nhiên thì Tiêu, Rén, Dênh và Lanh xông vào đánh.

Tại đây, Dênh và Lanh đã dùng kiếm chém nhiều nhát vào người anh Nhiên, còn Tiêu và Rén thì dùng tay chân đấm đá vào người anh Nhiên. Còn Sang cũng định lao vào đánh, nhưng thấy anh Nhiên gục ngã với nhiều vết thương trên người nên thôi. Sau đó cả bọn đã bỏ đi về hướng Phú Lương - Lạc Sơn. Sau đó, cả bọn đã bị lực lượng chức năng huyện Lạc Sơn bắt giữ.

 Về phía anh Nhiên, các vết thương do việc Dênh và Lanh dùng kiếm chém, cộng với nhiều vết thương do Tiêu, Rén dùng tay chân đấm đá đã gây  tổn hại 39% sức khỏe. Với hành vi nêu trên, TAND huyện Lạc Sơn đã tuyên phạt Bùi Văn Tiêu 7 năm tù, Bùi Văn Rén 7 năm tù, Bùi Văn Lanh 7 năm tù, Quách Văn Dênh 7 năm tù, Bùi Văn Sang 3 năm tù. Ngoài ra, các bị cáo còn phải chịu trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật.

Không đồng ý với hình phạt đó, Bùi Văn Lanh, Quách Văn Dênh đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, sau khi được HĐXX phân tích hành vi tội trạng cho các bị cáo, đồng thời về phía các bị cáo cũng đã nhận rõ những lỗi lầm, hành vi phạm tội của mình nên đã tự nguyện xin rút đơn kháng cáo, chấp nhận bản án do TAND huyện Lạc Sơn tuyên phạt. 

Tin cùng chuyên mục