Mang dao thớt dọa 'chặt ngón tay' để ép viết giấy nợ 50 triệu đồng

  • 22/06/2021 16:28
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Phạm Duy Việt (SN 1999, trú tại phường Kim Tân, thành phố Lào Cai), Bùi Tuấn Minh (SN 1998, trú tại xã Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, Hòa Bình) về hành vi “Cướp tài sản”; Nguyễn Trà My (SN 2000, trú tại phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo tài liệu điều tra, các đối tượng Việt, Minh, Trà My và Đạt (SN 1987, ở Bắc Ninh), Dương (SN 1995, ở huyện Kim Động, Hưng Yên) đang ở cùng nhà tại ngõ Đại Đồng, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội. Trong đó, Đạt và Dương có mối quan hệ tình cảm.

Mang dao thớt dọa 'chặt ngón tay' để ép viết giấy nợ 50 triệu đồng ảnh 1

Cơ quan điều tra lấy lời khai các đối tượng trong vụ án

Vào chiều 12-6, do mâu thuẫn, Đạt và Dương cãi nhau đòi chia tài sản, Đạt đòi lại chiếc điện thoại iPhone 11pro max đã mua cho Dương trước đây. Lúc này, Dương không đồng ý nên nhờ Việt can thiệp.

Đạt để lại cho Dương 1,5 triệu đồng nhưng đã bị Việt lấy mất. Nhân việc Dương và Đạt cãi nhau, Việt, Minh tiếp tục đánh, ép Đạt viết giấy vay nợ 50 triệu đồng. Do đã bị đánh đau nên Đạt đồng ý viết giấy vay nợ, các đối tượng ép Đạt trả trước 15 triệu đồng mới cho về, nếu không sẽ “chặt ngón tay”. Các đối tượng cũng lấy dao, thớt vào phòng để dọa Đạt.

Mang dao thớt dọa 'chặt ngón tay' để ép viết giấy nợ 50 triệu đồng ảnh 2

Các đối tượng bị bắt giữ

Lúc này, Đạt vì sợ nên đã bảo Dương đi bán chiếc điện thoại và vay thêm bạn 3 triệu đồng để đủ 15 triệu đưa cho Việt. Không dừng lại ở đó, Việt vẫn ép Đạt đưa nốt 1,2 triệu đồng còn lại trong người. Việt còn lấy thêm 2 chiếc điện thoại của Dương và Đạt.

Đến ngày 13-6, Việt và Minh chia nhau tiền bán máy mỗi người 7,5 triệu đồng, My được Minh chuyển cho 4,9 triệu đồng tiền đóng góp ở trọ cùng. Lúc này, Dương và Đạt cũng đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Đống Đa đã khẩn trương vào cuộc điều tra, bắt giữ các đối tượng gây án.

*Tên bị hại đã được thay đổi

Tin cùng chuyên mục