Mặc mưa rét, người Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng chờ mua vàng ngày Thần Tài

  • 25/02/2018 11:31
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù các cửa hàng vàng chưa mở cửa và trời lất phất mưa rét, nhưng nhiều người dân, thậm chí cả những người cao tuổi vẫn xếp hàng trước các cửa hàng vàng từ hơn 4h sáng để mua vàng ngày vía Thần Tài

Sáng sớm 25/2 (mùng 10 tháng Giêng - ngày Vía Thần Tài), hàng trăm người đã chờ sẵn trước cửa các hiệu vàng lớn trên phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) để chờ mua vàng cầu may.

Mặc dù trời mưa rét nhưng từ hơn 4h sáng đã lác đác có người đến để chờ mua vàng. Tuy nhiên, đến 6h30 các cửa hàng vàng mới bắt đầu mở cửa nên lượng người ùn lại mỗi lúc một đông.

Mặc mưa rét, người Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng chờ mua vàng ngày Thần Tài ảnh 1

Mặc dù các cửa hàng vàng chưa mở cửa nhưng hàng dài người dân đã xếp hàng chờ đợi. Đại diện tập đoàn DOJI cho biết, vị khách xếp hàng sớm nhất đến từ 4h20 sáng

Các cửa hàng vàng phải bố trí tối đa lực lượng bảo vệ, nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ và nhân viên trông xe nhưng cảnh chen chúc vẫn diễn ra. Đặc biệt, tại trước cửa hàng Bảo Tín Minh Châu lúc nào cũng có hai hàng dài người chờ đợi như cảnh mua hàng thời bao cấp. Các nhân viên cửa hàng trong bộ đồ của ông “Thần Tài” liên tục chuyển bánh kẹo, nước uống, ghi phiếu trước cho người mua vàng.

Mặc mưa rét, người Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng chờ mua vàng ngày Thần Tài ảnh 2

Hàng dài người xếp hàng trước cửa hàng Bảo Tín Minh Châu

Trong khi đó, cũng có lượng khách tương đối đông nhưng hai cửa hàng vàng lân cận của Phú Quý và DOJI, khách hàng không phải chen chân xếp hàng mà có thể thoải mái lựa chọn vàng.

Mặc mưa rét, người Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng chờ mua vàng ngày Thần Tài ảnh 3

Các "Thần Tài" phải ghi phiếu phát trước cho từng khách hàng để giảm thời gian mua bán tại quầy

Lý giải điều này, bà Lê Thu Hiền, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn DOJI cho biết doanh nghiệp này đã lên kế hoạch bố trí, sắp xếp khoa học các quầy để đảm bảo khách hàng mua vàng thuận tiện nhất. Cùng với đó, doanh nghiệp mở bán vàng phục vụ ngày Thần Tài từ những ngày trước nên lượng khách đã khá đông trong ngày 8 và ngày 9 Âm lịch.

Mặc mưa rét, người Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng chờ mua vàng ngày Thần Tài ảnh 4

Khách hàng mua vàng tấp nập

“Năm nay ngày Thần Tài rơi vào chủ nhật nên nhiều người làm văn phòng, công sở đã chọn đi mua vàng vào ngày 8 Âm lịch, tức ngày thứ 6” – bà Hiền cho biết.

Cũng theo bà Hiền, những năm gần đây, DOJI đã áp dụng bán hàng online trực tuyến qua ebank của Ngân hàng Tiên Phong (TPBank), khách hàng có thể chuyển tiền và đến địa điểm của TPBank trên toàn quốc để nhận hàng. “Năm nay, lượng bán hàng qua TPBank chiếm khoảng 20% doanh số bán vàng ngày Thần Tài của DOJI” – bà Hiền thông tin.

Mặc mưa rét, người Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng chờ mua vàng ngày Thần Tài ảnh 5

Những chiếc máy đếm tiền làm việc hết công suất

Tương tự, ông Ông Phạm Hải Âu – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Quý cho biết, năm nay để tránh việc khách hàng phải xếp hàng chờ đợi lâu, đơn vị này đã triển khai chương trình đặt trước sản phẩm Thần Tài. Theo đó, từ ngày mùng 6 Âm lịch, khách hàng có thể đến hệ thống cửa hàng Phú Quý để lựa chọn và đặt trước sản phẩm Thần Tài sau đó đến nhận sản phẩm vào đúng ngày vía Thần Tài.

Mặc mưa rét, người Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng chờ mua vàng ngày Thần Tài ảnh 6

Năm nay, vàng linh vật 12 con Giáp, đặc biệt là linh vật Tuất được nhiều khách hàng lựa chọn

Giá vàng nhích nhẹ trong ngày vía Thần Tài

Theo ghi nhận của phóng viên, vào ngày vía Thần Tài năm nay, giá vàng nhích nhẹ vào đầu giờ sáng. Tại DOJI, giá vàng sáng nay niêm yết ở quanh mức 36,8 – 37,6 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Còn tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC lúc mở cửa đã được doanh nghiệp này nới rộng khoảng khách mua – bán. Có thời điểm, giá mua vào – bán ra được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 36,7 – 37,7 triệu đồng/lượng, tức chênh lệch giá mua – bán lên đến 1 triệu đồng/lượng.

Trong ngày hôm nay, đối với vàng SJC, Bảo Tín Minh Châu cũng chỉ bán với đinh lượng 1 cây vàng. Còn với định lượng nhỏ hơn khách hàng phải lựa chọn mua Vàng Rồng Thăng Long – thương hiệu vàng của doanh nghiệp này.

Tin cùng chuyên mục