Mắc bẫy thầy bói rởm, suýt mất hàng chục triệu đồng

  • 06/12/2021 06:47
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Đức lên mạng xã hội tải video xem bói của người khác rồi đăng lên trang cá nhân Facebook của mình , gần giống với tên của người xem bói trong video, nhằm ý đồ lừa đảo.

CQĐT CAH Gia Lâm, Hà Nội ngày 6-12 cho biết, đơn vị đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Đặng Văn Đức (SN 1997, trú tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội), về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, đầu năm 2021, Đức sử dụng mạng xã hội Facebook, rồi tải video xem bói của người khác và đăng lên trang cá nhân Facebook của mình có tên Hoàng Minh Đức giống với tên của người xem bói trong video.

Đức ghi trên video nội dung “ai cần xem bói giải hạn thì liên hệ với Đức qua zalo tên Cậu Đức đăng ký bằng số điện thoại 09237917...”, mục đích để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trung tuần tháng 2-2021, anh Hà (SN 1971, trú tại thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm), vào mạng xã hội Facebook thì xem được video của Đức. Do tin tưởng Đức có thể xem bói giải hạn được nên anh Hà kết bạn qua Zalo, nhắn tin để nhờ Đức giải hạn.

Đức bảo anh Hà phải chuyển tiền vào tài khoản mang tên Lại Quỳnh Chi để làm lễ giải hạn. Anh Hà làm theo, và trong vòng 1 tuần đã nhiều lần chuyển vào số tài khoản do “cậu Đức” cung cấp số tiền 53 triệu đồng. Nhận tiền, “cậu Đức” lập tức khóa tài khoản Zalo, cắt đứt liên lạc với anh Hà.

Quá trình tiếp nhận trình báo va tổ chức điều tra, Cơ quan CSĐT – CAH Gia Lâm đã ra lệnh phong tỏa tài khoản số tiền 53.000.000 đồng của anh Hà chuyển cho Đặng Văn Đức thông qua tài khoản mang tên Lại Quỳnh Chi mở tại ngân hàng Vietcombank.

Cơ quan Công an cũng đã xác minh làm rõ và triệu tập Đức đến làm việc. Tại CQĐT, Đức khai làm nghề tự do, không lập điện thờ hay thờ cúng và cũng không biết xem bói giải hạn như đã nói với anh Hà.

Về tài khoản ngân hàng mang tên Lại Quỳnh Chi; chủ tài khoản từng chơi với Đức, nhưng đã xuất ngoại từ năm 2019 và cho Đức dùng lại. Mọi giao dịch thông qua tài khoản trên, đều do Đức chủ động.

Quá trình điều tra, người thân của Đức đã giao nộp 53 triệu đồng để bồi thường cho anh Hà, khắc phục hậu quả do hành vi phạm tội của Đặng Văn Đức gây ra.

Tin cùng chuyên mục