M.U phải chi bao nhiêu nếu muốn đưa Neymar về Old Trafford?

  • 25/08/2015 16:05
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Giới truyền thông Anh và Tây Ban Nha đã tiết lộ mức phí chuyển nhượng kỷ lục Manchester United đề nghị trả cho Barcelona là 140 triệu bảng. Tuy nhiên, con số đó chỉ bằng phân nửa so với những gì Quỷ đỏ phải bỏ ra nếu ngôi sao người Brazil đến Old Trafford. 

Thất bại trong hàng loạt cuộc chạy đua, từ Sergio Ramos, Gareth Bale cho đến Pedro Rodriguez, Manchester United hy vọng sẽ chơi “tất tay” trong thương vụ tuyển mộ Neymar từ Barcelona. Để lấy được chữ ký của cầu thủ này, Quỷ đỏ không còn cách nào khác là thanh toán khoản tiền bồi thường đền bù phá vỡ hợp đồng trị giá 140 triệu bảng.

M.U phải chi bao nhiêu nếu muốn đưa Neymar về Old Trafford? ảnh 1

Theo tờ The Sun, tổng kinh phí Manchester United phải chi cho thương vụ Neymar lên tới 240 triệu bảng (tương đương 326 triệu euro). Ngoài số tiền 140 triệu bảng (tương đương 190 triệu euro) tiền đền bù hợp đồng, số tiền sẽ tăng lên thành 225 triệu euro sau thuế, Quỷ đỏ phải chi 100 triệu euro cho bản hợp đồng 5 năm với ngôi sao của Barcelona (20 triệu euro mỗi năm).

Nếu tính thêm các chi phí khác, tiền hoa hồng, bôi trơn, tiền thưởng... 326 triệu euro rõ ràng chưa phải là con số cuối cùng Manchester United phải chi nếu muốn thỏa mãn giấc mơ sở hữu Neymar.

Tờ Dailymail số ra hôm nay (25-8) đã đề cập đến khả năng Neymar sẽ lựa chọn gia nhập Old Trafford trong tương lai gần, bởi ngôi sao này không bao giờ vượt qua Lionel Messi hay Luis Suarez để trở thành nhân vật chính tại Nou Camp.

Tuy nhiên, cơ hội để tiền đạo người Brazil đến Manchester Unied là rất nhỏ, kể cả là trường hợp Quỷ đỏ chờ đợi đến mùa hè năm tới. Ngay sau khi xuất hiện những thông tin đồn thổi về tương lai của Neymar, Chủ tịch của Barcelona, Josep Bartomeu lập tức phủ nhận viễn cảnh tiền đạo này sắp sửa ra đi và tin tưởng Neymar sẽ giải nghệ trong màu áo của người khổng lồ xứ Catalan. 

Tin cùng chuyên mục