Lý do nên "yêu" vào buổi sáng

ANTD.VN - Quan hệ tình dục vào buổi sáng không chỉ giúp tinh thần sảng khoái hơn mà còn tăng cường sức khỏe cho cả đàn ông và phụ nữ. 

Sảng khoái, giảm trầm cảm

Khi “yêu” cơ thể sẽ tiết ra loại hormone oxytocin hay còn gọi là hormone “tình yêu”, một loại hormone đặc biệt, chỉ được sinh ra khi con người đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục giúp con người cảm thấy sảng khoái, xua tan mọi lo lắng, trầm cảm…

Dễ thụ thai hơn

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, sau một giấc ngủ đủ sâu, tinh trùng của nam giới sẽ nhiều và chất lượng hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Hơn nữa, vào buổi sáng, tinh thần hưng phấn sẽ giúp cả hai dễ dàng đạt cực khoái hơn, do đó khả năng thụ thai cũng sẽ tăng cao hơn. 

Tăng cường sức khỏe 

Các nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục vào buổi sáng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch bởi nó làm tăng nồng độ IgA, một kháng thể giúp bạn phòng tránh nhiễm trùng. 

Hormone nam giới đạt đỉnh

Nồng độ testosterone của nam giới là cao nhất vào buổi sáng sau khi nghỉ ngơi và ngủ ngon. Điều đó có nghĩa nam giới lúc này hưng phấn nhất và tràn đầy năng lượng khi ngủ dậy. 

Đốt cháy calo

“Yêu” vào buổi sáng có thể coi như một bài tập thể dục hiệu quả. Theo các nghiên cứu của PloS ONE, trung bình trong thời gian quan hệ tình dục nam giới có thể đốt đến 4,2 calo trong một phút, và nữ giới là 3,1 calo.

Đẹp da và tóc

Lên đỉnh khi yêu vào buổi sáng kích thích cơ thể tiết ra nhiều hợp chất hóa học giúp làm tăng lượng hormone estrogen. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho da, giúp da sáng bóng và săn chắc hơn, mái tóc cũng mượt mà hơn.