Nga cấm nhập khẩu toàn bộ sản phẩm lương thực từ Bulgaria

  • 04/09/2015 16:26
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 3-9, cơ quan giám sát nông nghiệp Nga Rosselkhoznadzor cho biết, nước này đã cấm nhập khẩu toàn bộ các sản phẩm nông nghiệp có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật của Bulgaria, vì e ngại loại giấy này bị làm giả.

"Hôm 1-9, Rosselkhoznadzor đã quyết định cấm nhập khẩu bất kỳ sản phẩm nào có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật của Bulgaria vào lãnh thổ của Liên bang Nga", thông tin cho hay.
Nga cấm nhập khẩu toàn bộ sản phẩm lương thực từ Bulgaria ảnh 1Nga cấm nhập khẩu toàn bộ thực phẩm từ Bulgaria (Ảnh minh họa)

Cơ quan giám sát này đã đề cập tới một tuyên bố của Cơ quan an toàn thực phẩm Bungari (BFSA), trong đó họ thừa nhận rằng có một tỷ lệ nhất định giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật xuất khẩu và tái xuất được làm giả bởi các bên thứ ba tại Bulgaria.

Hôm 25-4, Rosselkhoznadzor đã cấm nhập khẩu nông sản của Bulgaria và không chấp nhận giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật tái xuất do BFSA ban hành, vì nhiều giấy chứng nhận được phát hiện đã bị làm giả để biến thực phẩm được sản xuất tại Bulgaria thành có xuất xứ từ Brazil, Trung Quốc và Maroc.

Nhằm trả đũa các lệnh trừng phạt của phương Tây, từ tháng 8 năm ngoái Nga đã cấm hầu hết các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu từ những nước bao gồm cả Mỹ và các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU). 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục