IS và HTS đụng độ ác liệt dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 12-1-2021 đã chứng kiến các cuộc đụng độ ác liệt giữa hai nhóm thánh chiến lớn nhất ở Syria là tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo phóng viên chiến trường của Al-Masdar News, sau cuộc tấn công do HTS tiến hành nhằm vào một chi bộ của IS ở Tây Bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, IS đã bắt đầu phản công.

Trong khi đó, các nguồn tin của phe đối lập cho hay, HTS đã tấn công vào các vị trí của IS gần thị trấn Salqib, khiến ít nhất 3 tay súng IS thiệt mạng, và làm một số tên khác bị thương. Ngay sau đó, IS tiến hành phản công. Hiện các cuộc đụng độ vẫn đang diễn ra ác liệt, và con số thương vong có thể đã tăng lên kể từ đó.

Bất chấp thực tế cả hai phe đều đã và đang chiến đấu chống lại quân đội chính phủ Syria, HTS và IS hiện có mâu thuẫn và đã tồn tại trong nhiều năm. HTS đã cố gắng đổi mới thương hiệu để đạt được tính hợp pháp về mặt chính trị, tuy nhiên, chiến dịch này hầu hết đã thất bại trên trường quốc tế, vì chúng vẫn bị coi là một nhóm khủng bố.