Lực lượng tên lửa chiến lược Nga huy động hơn 10.000 binh sĩ tập trận

  • 28/03/2018 14:45
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 27-3 dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga thông báo, lực lượng tên lửa chiến lược Nga huy động hơn 10.000 binh sỹ và 1.000 khí tài chuẩn bị tham gia cuộc tập trận quy mô lớn nhằm tăng cường khả năng chiến đấu.

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga huy động hơn 10.000 binh sĩ tập trận ảnh 1

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga huy động hơn 10.000 binh sĩ tập trận

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, các đơn vị tên lửa đặt tại Vladimir gần Moscow, Orenburg gần biên giới Kazakhstan, và Omsk ở Siberia sẽ tham gia vào cuộc tập trận.

Hơn 10.000 binh sỹ và 1.000 thiết bị quân sự cũng sẽ tham gia vào cuộc tập trận này.

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ hướng đến việc "nâng cao năng lực phát hiện, ngăn chặn và phá hủy" mục tiêu đối phương.

Trong các nội dung diễn tập, các trực thăng cũng như máy bay không người lái tham gia tìm kiếm và tấn công những mục tiêu giả định. Tiêm kích MiG-31 và máy bay trinh sát An-30 cũng được huy động để tham gia tập trận.

Cuộc tập trận quy mô lớn của lực lượng tên lửa chiến lược Nga được diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Nga và các nước phương Tây liên quan tới các cáo buộc của London cho rằng, Moscow đứng đằng sau vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergey Skripal.

Cho đến nay, gần 150 nhà ngoại giao Nga tại 26 nước đã nhận được thông báo bị trục xuất về nước.

Điện Kremlin coi đây "là hành động gây hấn", đặt Nga và các nước phương Tây vào "con đường đối đầu".

Theo Daily Star, Tổng thống Nga Putin cũng không hề nhún nhường trong vụ việc này. Ông đã ra lệnh cho quân đội của mình tập trận, và đặt toàn quân trong tình trạng "sẵn sàng chiến đấu".

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục