Lực lượng Iran ở Syria bị máy bay lạ tấn công

ANTD.VN - Hãng Al-Masdar News vừa đưa tin: Một số máy bay không xác định tối 9-1-2020 đã tấn công lực lượng Iran ở thị trấn Al-Mayadeen thuộc tỉnh Deir Ezzor của Syria.

Lực lượng Iran ở Syria bị máy bay lạ tấn công ảnh 1

Lực lượng biệt kích tinh nhuệ Quds của Iran

Những tiếng nổ lớn đã được nghe thấy ở miền Đông Syria vào tối 9-1 khi các máy bay chiến đấu không xác định nhắm vào lực lượng Iran ở thị trấn Al-Mayadeen thuộc tỉnh Deir Ezzor. Vụ tấn công đã khiến nhiều quân nhân thiệt mạng và bị thương.

Truyền hình Al-Mayadeen TV khẳng định, cuộc tấn công được thực hiện bởi Không quân Israel, tuy nhiên, quân đội Syria cũng như Bộ Quốc phòng Syria chưa lên tiếng xác nhận.

Không có thêm thông tin chi tiết về vụ tấn công đến thời điểm này.

Trong hai tháng qua, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành một cuộc chiến bí mật ở miền Đông Syria, khi các máy bay không người lái của họ thường thực hiện các cuộc tấn công vào đêm khuya nhằm vào lực lượng Iran ở các thị trấn  Albukamal và Al-Mayadeen của Deir Ezzor.

Quân đội Iran và các lực lượng đồng minh hiện diện nhiều dọc biên giới Iraq-Syria, đây là một trong những lý do khiến lực lượng vũ trang Israel thường nhắm mục tiêu vào khu vực này.