Lừa đảo qua mạng xã hội chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

  • 07/12/2020 16:17
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTD.VN - Công an quận Tây Hồ, Hà Nội điều tra, làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản của đối tượng Nguyễn Mạnh Căn (SN 1997), trú tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Lừa đảo qua mạng xã hội chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng Căn

Mới đây, chị Nguyễn Thị H.A (SN 1988), trú tại quận Tây Hồ đã trình báo về việc bị Căn lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, CAQ Tây Hồ đã khẩn trương điều tra, xác minh, đồng thời xác định thông qua tài khoản facebook, Căn đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nạn nhân. Cơ quan Công an đã vận đối tượng Căn đến đầu thú.

Theo điều tra, từ năm 2009 chị H.A có đăng ký tài khoản Facebook để kinh doanh mỹ phẩm xách tay trên mạng xã hội. Sau đó, chủ tài khoản đã không đăng nhập được vào tài khoản facebook của mình, nên đã nhờ người lấy lại tài khoản đã bị “hack”. Thông qua người bạn, chị H.A được chủ tài khoản facebook có tên “Căn Nguyên” cho biết có thể lấy lại được Facebook cho chị H. A.

Qua trò chuyện, Căn nói tài khoản chỉ chị H. A khó lấy lại nên yêu cầu chị phải thực hiện việc bảo mật Facebook trước, để tránh cho người ngoài đăng nhập sử dụng. Sau khi có được thông tin của chị H. A, Căn đã yêu cầu chị chuyển tiền rồi mới làm... Trong khoảng thời gian từ ngày 29-1-2018 đến ngày 7-8-2019, tổng số tiền chị H. A chuyển cho Căn khoảng gần 100 triệu đồng.

Thấy nạn nhân tin tưởng, Căn tiếp tục nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền lớn hơn. Căn liên tục dùng lời nói gian dối để khiến chị H. A chuyển tiền cho mình với số tiền lên đến hơn 1,1 tỷ đồng.

Tại cơ quan Công an, Căn thừa nhận hành vi phạm tội. Căn khai nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà đông anh, chị, em, bố, mẹ đã lớn tuổi, không còn khả năng lao động nên muốn kiếm tiền chăm lo cho gia đình.

Khi thấy chị H. A dễ bị lợi dụng, lừa gạt, Căn đã nảy sinh ý định và thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền nêu trên.

Tin cùng chuyên mục