Lòng lợn- tim gà "thối" suýt lên mâm nhậu nhà hàng

ANTĐ - Hơn 1 tấn nội tạng gia súc, gia cầm đã bốc mùi hôi thối vừa bị tổ công tác thuộc Cục cảnh sát môi trường, Bộ Công an và lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện, bắt giữ.

Chiếc xe ôtô bị kiểm tra

Khoảng 2h ngày 6/1, lực lượng liên ngành gồm Đội 2, Phòng 6, Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an phối hợp với Đội QLTT số 4, Chi cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra xe ô tô tải mang BKS 89C – 02534 ,đã phát hiện số lượng lớn nội tạng gia súc, gia cầm đang bốc mùi hôi thối.

Lòng gà, lòng lợn các loại nội tạng động vật không giấy tờ chứng minh
nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Nguyễn Văn Thủy, SN 1989, trú tại Yên Mỹ, Hưng Yên không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy tờ kiểm dịch của lô hàng này.

Lái xe khai nhận được thuê chở 1 tấn nội tạng này từ Bắc Giang đưa về Hà Nội tiêu thụ. Đây là lòng lợn, gà đã được thu mua trôi nổi tại nhiều vùng miền trên cả nước như Thanh Hóa, Nghệ An…

Nhiều thùng hàng bị chảy nước và bốc mùi hôi thối

Trung tá Đinh Văn Hiếu, Đội trưởng Đội 2, phòng 6, Cục CSMT, Bộ Công an cho biết: Nắm bắt được thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu chuyên hoạt động về đêm, di chuyển với tốc độ cao bằng những chiếc xe chở được 5 – 7 tạ, lực lượng chức năng đã rà soát, tiến hành tuần tra mật phục, quyết không để lọt những chuyến hàng vi phạm. Bởi, chính những chuyến xe chở nội tạng động vật không qua kiểm dịch, không rõ nguồn gốc như thế này có thể tạo ra nguy cơ lây lan dịch bệnh cho người và gia súc đến các địa phương.