Lời khai của "bà trùm 9X" trong đường dây ma túy cực khủng

  • 09/04/2019 20:44
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - “Bà trùm 9X” Nguyễn Thị Nhàn (SN 1991, HKTT tại thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) cầm đầu đường dây buôn bán ma túy cực lớn vừa bị lực lượng CAQ Hoàng Mai và Cục Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, Bộ Công an bắt giữ.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ và lời khai của đối tượng, Cơ quan CSĐT- CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nhàn về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Lời khai của "bà trùm 9X" trong đường dây ma túy cực khủng ảnh 1

Nguyễn Thị Nhàn cùng số ma túy bị bắt giữ

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, khoảng đầu tháng 3-2019, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy CAQ Hoàng Mai phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy, có thông tin về một đối tượng thường vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Hà Tĩnh về Hà Nội rồi mang đi tiêu thụ... 

Đối tượng là nữ giới, có phương thức và thủ đoạn hoạt động rất tinh vi như sử dụng các ký hiệu để giao dịch mua bán ma túy. Khi có khách thuê vận chuyển, Nhàn sẽ thuê xe taxi hoặc sử dụng xe tự lái vận chuyển hàng; địa bàn hoạt động chủ yếu là Bắc Ninh và Hà Nội.

Từ thông tin trên, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy phối hợp với Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để nắm tình hình. Quá trình điều tra xác định Nguyễn Thị Nhàn là đối tượng chính trong đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy trên. Vào ngày 26-3, đối tượng Nhàn sẽ giao một lượng ma túy lớn tại Hà Nội. 

Lời khai của "bà trùm 9X" trong đường dây ma túy cực khủng ảnh 2

Đối tượng Nguyễn Thị Nhàn tại cơ quan công an

Khoảng 0h45 ngày 26-3, chiếc xe ô tô chở Nhàn và ma túy về đến khu vực ngã 3 Pháp Vân, đường dẫn lên vành đai 3, trên cao tốc thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai thì bị CAQ Hoàng Mai và Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy bắt giữ.

Qua khám xét phát hiện, thu giữ của Nhàn 1 ba lô màu xanh chứa 3 túi nilon, bên trong có ma túy. Qua giám định, tinh thể màu trắng là ma túy đá có trọng lượng gần 3kg.

Tại cơ quan công an, Nhàn đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, Nguyễn Thị Nhàn là người tình của Nguyễn Thành Trung (SN 1987, trú tại Sơn Tây, Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), kẻ cầm đầu đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, tử thủ bằng súng và lựu đạn vừa bị Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ cách đây không lâu.

Là người bên cạnh thân tín của Trung nên Nhàn dần trở thành một cánh tay đắc lực của “ông trùm” ma túy. “Nữ quái” này bắt đầu tham gia vào một số công đoạn mua bán và vận chuyển trái phép chất ma túy cho các đầu nậu tại các tỉnh. Nhàn biết rõ các đầu mối cung cấp ma túy của người tình...

Sau khi Trung bị bắt, nguồn cung “hàng” từ Hà Tĩnh ra Hà Nội trở nên khan hiếm. Một số đầu mối trước đây của Trung vì thế đã liên hệ với Nhàn.

Để có tiền chi tiêu cá nhân, Nhàn đã đồng ý xách ma túy thuê. Tối 22-3, Nhàn nhận được điện thoại của một người đàn ông ở Hà Tĩnh, yêu cầu vận chuyển 3kg ma túy đá ra Hà Nội giao cho khách rồi nhận tiền công là 50 triệu đồng. 

Sau khi nhận lời, người đàn bà này thuê taxi đi nhận ma túy. Khi đến thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh, chị ta gặp một người đàn ông rồi lấy 1 ba lô, bên trong có 3 kg ma túy đá. Có hàng, Nhàn nhanh chóng quay về Hà Nội để giao cho khách.

Trên đường chuyển ma túy, Nhàn rất cảnh giác, liên tục ngó nghiêng, quan sát..., tránh có người bám đuôi. 

Khi bị bắt, Nhàn tỏ ra rất bình thản đúng với bản lĩnh của một “bà trùm". Nhàn khai đã xác định nếu bị “tóm” sẽ phải đối mặt với mức án cao nhất của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục