Hà Nội

Lợi dụng đêm khuya, mưa lớn để trộm xe máy

  • 24/07/2014 13:15
  • 0 bình luận
  • Tường Anh
  • In bài
ANTĐ - Đêm khuya, trời mưa to nên khu vực công trường xây dựng hầu như không có ai để ý, lợi dụng sơ hở này, Tuấn và Tài đã rủ nhau trộm cắp xe máy.

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra một số vụ trộm cắp xe máy, gần nhất là vụ trộm xe tại công trường xây dựng tại khu vực phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, nên Đội Phòng, chống tội phạm xâm phạm và sở hữu tài sản – Phòng CSHS – CATP Hà Nội đã xác lập chuyên án đấu tranh, làm rõ.

Lợi dụng đêm khuya, mưa lớn để trộm xe máy ảnh 1
Đối tượng Ngô Tú Tài


Quá trình điều tra, ngày 21/7/2014 đã ra Lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có gồm Ngô Tú Tài, 20 tuổi, Đỗ Anh Tuấn, 23 tuổi, cùng trú tại xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định và Lê Văn Đồng, 28 tuổi, trú tại xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Lợi dụng đêm khuya, mưa lớn để trộm xe máy ảnh 2
Các đối tượng có liên quan trong vụ án


Do không có công ăn việc làm nên Ngô Tú Tài, 20 tuổi, và Đỗ Anh Tuấn, 23 tuổi, cùng trú tại xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, rủ nhau đi trộm cắp xe máy.

Khoảng 1h sáng 21/7, Tuấn và Tài đến đến công trường xây dựng dự án khu đô thị mới, lợi dụng đêm khuya, trời mưa to nên hai đối tượng đã dùng vam phá khóa lấy trộm một xe máy Honda Dream rồi tẩu thoát.

Với cùng một thủ đoạn, từ khoảng tháng 2/2014 đến nay, Tuấn và Tài đã cùng nhau gây ra 11 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố, sau đó mang bán lại cho Lê Văn Đồng và một số đối tượng khác.

Tin cùng chuyên mục