Lo cho cột điện cao thế

  • 21/05/2012 00:24
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Mỹ Dung
  • In bài
ANTĐ - Nhìn những hình ảnh này, nhiều người lo lắng cho “số phận” cây cột điện cao thế nằm trên đường Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm, đối diện phố Lò Sũ trông sang. 

Lâu nay, chân cây cột điện này đã bị trưng dụng để tập kết vật liệu xây dựng, đất trạc. “Chủ sở hữu” những vật liệu này chính là những người kinh doanh cát, xi măng bên phố Lò Sũ. Bị đẩy đuổi, không cho tập trung bán hàng ở phố Lò Sũ, người kinh doanh đã có “sáng kiến” trưng dụng phần vỉa hè đối diện, bất chấp đó là chân cột điện cao thế để tập kết hàng. Và quả thực, dù đã “chình ình” ở khu vực này cả tháng trời, không có lực lượng chức năng nào đến giải quyết. Lo nhất là độ bền, an toàn của cây cột điện…

Bỗng dưng “mất ngõ”

Câu hỏi này đặt ra với thực trạng ngõ 459 phố Trương Định, quận Hai Bà Trưng. Con ngõ này khá rộng, mặt cắt tới 5 mét, nhưng thực tế đã bị các hộ dân lấn chiếm kinh doanh, khiến mọi phương tiện chỉ còn khoảng 2 mét để lưu thông (ảnh- 4085). Diện tích này còn bị thu hẹp thêm mỗi khi có người dừng trước để mua bán hàng, hoặc vào giờ tan tầm. Theo phản ánh của người dân sở tại, từng xảy ra va chạm, cãi cọ bởi hiện tượng lấn chiếm, kinh doanh lòng đường tại ngõ 459. Trong khi tuyến phố Bạch Mai thực hiện khá nghiêm túc quy định cấm kinh doanh, để xe trên vỉa hè và dưới lòng đường; thì hiện tượng “mất ngõ” tại ngõ 459 không khỏi khiến người dân bức xúc. Đề nghị chính quyền cơ sở quan tâm, chấn chỉnh hiện tượng này, tạo sự ổn định đồng bộ về trật tự đô thị trên địa bàn.

Lê Xuân Quốc

(Hà Nội)

(Chương Dương, Hoàn Kiếm)

Tin cùng chuyên mục