Lính tăng Việt Nam sẽ so tài với 20 kíp xe tăng quốc tế

ANTĐ - Theo tin mới nhất, Việt Nam đã nhận lời tham gia giải thi đấu xe tăng quốc tế được tổ chức từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 8 năm nay, tại khu vực ngoại ô Moscow.

Theo tuyên bố của Cơ quan báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Nga, đại diện của hơn 40 quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm về việc tham gia vào cuộc thi đấu tăng việt dã “biathlon xe tăng”, kể cả cả các thành viên chủ chốt của NATO.

Đến nay, đã có 20 cơ quan quân sự quốc gia đã nhận lời mời của Bộ Quốc phòng Nga để tham gia vào giải vô địch thế giới về môn "biathlon xe tăng". Cuộc thi độc đáo sẽ được tổ chức từ 26 tháng Bảy đến 16 tháng Tám năm nay, tại thao trường Alabino, ngoại ô Matxcơva.

Đó là thông báo do Tướng Ivan Buvaltsev, Thủ trưởng cơ quan đào tạo - huấn luyện chiến đấu của Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm thứ Năm, ngày 30-01-2014.

Theo Tướng Ivan Buvaltsev, có đại diện 14 quốc gia sẽ tham gia biathlon xe tăng trên những chiếc tăng Nga. Đó là các kíp xe tăng của Việt Nam, Armenia, Belarus, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Tajikistan, Slovenia, Serbia, Israel, Mông Cổ, Ấn Độ, Angola, Venezuela và Nicaragua.

Ngoài ra, còn có 5 quốc gia là: Ukraina, Hy Lạp, CH Czech, Italia và Trung Quốc muốn thi đấu trên xe tăng của nước mình. Hiện giờ, các cơ quan chức năng đang nghiên cứu vấn đề làm thế nào mang những chiếc xe tăng đua của các nước sang Nga.