Lính cứu hỏa thức trắng đêm để người dân du xuân an vui

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong đêm qua và sáng nay 23-1, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ, Hà Nội đã căng mình làm nhiệm vụ tại các điểm du xuân, bắn pháo hoa, nơi thờ tự để kiểm tra, tuyên truyền, ứng trực sẵn sàng xử lý kịp thời sự cố hoả hoạn xảy ra.
Cảnh sát PCCC và CNCH xuyên đêm kiểm tra các nơi thờ tự phòng ngừa hỏa hoạn

Cảnh sát PCCC và CNCH xuyên đêm kiểm tra các nơi thờ tự phòng ngừa hỏa hoạn

Với mục đích cao nhất đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi cho người dân du xuân, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã trực tiếp cắt cử CBCS có mặt tại các nơi thờ tự để kiểm tra, tuyên truyền, khuyến cáo người dân nâng cao ý thức phòng ngừa hoả hoạn.

Điển hình tại Phủ Tây Hồ, ngay trong đêm giao thừa lượng người dồn về để du xuân, chào đón năm mới rất đông.

Với phong tục lễ đầu năm may mắn, người dân đã thắp hương nến để mong bình an trong năm mới, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chuẩn bị các phương án, đồng thời tăng cường các phương tiện thiết bị, phối hợp với Ban quản lý phủ có biện pháp phòng ngừa an toàn, hướng dẫn người dân thắp hương, đốt nến đúng nơi quy định, hoá vàng mã tại điểm an toàn do Ban quản lý chỉ định.

Cảnh sát PCCC và CNCH, CAQ Tây Hồ phối hợp Ban quản lý Phủ Tây Hồ tăng cường kiểm tra các thiết bị PCCC

Cảnh sát PCCC và CNCH, CAQ Tây Hồ phối hợp Ban quản lý Phủ Tây Hồ tăng cường kiểm tra các thiết bị PCCC

Theo chỉ huy CAQ Tây Hồ, trong những ngày này các điểm du xuân trên địa bàn như chùa, đền, phủ phải huy động các lực lượng tập trung cao độ triển khai các biện pháp PCCC. Trong đó, trực tiếp giám sát các điểm dễ cháy để có phương án, biện pháp ứng phó khi sự cố xảy ra.

Trước đó, để chuẩn bị cho trận địa bắn pháo hoa trên địa bàn diễn ra an toàn, UBND quận Tây Hồ đã ban hành kế hoạch số 07/KH về việc đảm bảo tuyệt đối an toàn việc tổ chức bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND quận, lực lượng CAQ đã triển khai các tổ công tác, sẵn sàng phương tiện nhằm đảm bảo an toàn cháy, nổ.

Với nỗ lực của toàn thể CBCS, đêm giao thừa đã diễn ra an toàn tuyệt đối, tạo thuận lợi cho người dân xem màn pháo hoa mừng Đảng, mừng Xuân an vui. Cùng với đó, đêm qua và sáng nay, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã làm tốt công tác tuyên truyền, phòng ngừa tại các điểm thờ tự nơi người dân đến du xuân.

Cảnh sát PCCC và CNCH, CAQ Tây Hồ ứng trực tại trận địa bắn pháo hoa bên hồ Tây

Cảnh sát PCCC và CNCH, CAQ Tây Hồ ứng trực tại trận địa bắn pháo hoa bên hồ Tây

Thượng tá Nguyễn Xuân Tuấn, Phó trưởng CAQ Tây Hồ cho biết: “Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Công an Thành phố tại Công văn số 240/CAHN-PC07 về đảm bảo an toàn PCCC&CNCH dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, CAQ chủ động triển khai các biện pháp, giải pháp đảm bảo PCCC&CNCH trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhất là trong thời gian nghỉ Tết (từ ngày 20/01 đến ngày 26/01/2023).

Theo đó tại các ca trực tổ chức kiểm tra về PCCC&CNCH tại 100% các địa điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa; các đình, chùa nơi diễn ra các hoạt động tín ngưỡng, lễ hội, địa điểm diễn ra các sự kiện vui chơi giải trí, tập trung đông người... Tập trung tuyên truyền, nhắc nhở người dân về việc đốt pháo hoa (loại pháo hoa do nhà máy Z121 - Bộ Quốc phòng sản xuất), sử nguồn lửa, nguồn nhiệt đảm bảo an toàn PCCC, hướng dẫn các biện pháp thoát nạn, xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.

Với tinh thần trách nhiệm vì sự bình yên của nhân dân vui xuân, đón Tết, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ duy trì nghiêm túc công tác thường trực, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn. Chủ động khảo sát, dự kiến một số tình huống cháy, nổ xảy ra và xây dựng kế hoạch, biện pháp, phương án để giải quyết, điều động, huy động lực lượng, phương tiện chi viện trong trường hợp cần thiết.