Lĩnh án tử vì mang... "án tử" đi buôn ma túy

  • 24/10/2018 09:14
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Là một kẻ từng vào tù ra tội, trong thời gian được tại ngoại để điều tra vụ việc liên quan đến ma túy, Thanh tiếp tục nhận lời mua bán “hàng”. Khi Thanh đưa 12 bánh heroin từ cửa khẩu về thì bị bắt.

Ngày 23-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lê Đăng Thanh (48 tuổi), trú huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Lê Đăng Thanh nghiện ma túy lâu năm, từng vào tù ra tội. Đầu tháng 2-2018, Thanh bị cơ quan công an bắt vì liên quan đến tàng trữ ma túy. Trong quá trình công an TP. Vinh điều tra, do sức khỏe không đảm bảo nên Thanh được cho tại ngoại để điều trị.

Lĩnh án tử vì mang... "án tử" đi buôn ma túy ảnh 1

Lê Đăng Thanh trong phiên xét xử

Ngày 20-4, đang trong thời gian tại ngoại, Thanh nhận được điện thoại của bạn nghiện đặt mua heroin với giá 180 triệu đồng/bánh. Sau khi thỏa thuận, người bạn này chuyển tiền cho Thanh để gã đi lấy “hàng”.

Dựa vào mối quan hệ từ trước, Thanh gọi cho người Lào (không rõ danh tính) hỏi mua 12 bánh heroin với giá 150 triệu đồng/bánh. Để chắc chắn, Thanh chuyển trước 60.000 USD đặt cọc, số tiền còn lại sau khi giao dịch thành công sẽ thanh toán.

Đến ngày 2-5, người bạn ở Lào gọi cho Thanh thông báo ngày hôm sau lên vực cửa khẩu Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh để nhận “hàng”. Đúng hẹn, Thanh giắt lưng khẩu súng K59 cùng 1 viên đạn đã lên nòng đi xe máy từ nhà lên cửa khẩu Cầu Treo để nhận 12 bánh heroin.

Sau khi nhận hàng, Thanh để số ma túy trước xe để trở về. Tuy nhiên, khi đi đến khu vực xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn thì bị Công an tỉnh Nghệ An bắt và thu giữ 12 bánh heroin, cùng với khẩu súng K59.

Trong phiên xét xử, Thanh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này cho biết, do biết mình đã nhiễm HIV nên mới liều mình buôn ma túy. Sau khi xem xét HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Đăng Thanh tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy, 7 năm tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hợp 2 hình phạt, bị cáo phải chịu mức án tử hình.

Tin cùng chuyên mục