Lĩnh án chung thân vì chém hàng xóm vong mạng

  • 08/06/2017 15:56
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Vốn là hàng xóm của nhau nhưng giữa Bình và Hiển lại có mẫu thuẫn liên quan đến đất đai. Vì lẽ đó, mối quan hệ giữa hai nhà cũng không mấy tốt đẹp. Một lần Bình đi phun thuốc cho vườn cam về thì gặp Hiển, hai người nói chuyện và tiếp tục xảy ra xô xát. Trong lúc giằng co, Bình dùng dao chém liên tiếp vào người, khiến anh Hiển tử vong. 

Ngày 8-6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Cao Hữu Bình (SN 1981) trú xóm Đồng Song, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An về tội giết người. Nạn nhân của Bình là anh Đoàn Văn Hiển (SN 1970) trú cùng xóm.

Lĩnh án chung thân vì chém hàng xóm vong mạng ảnh 1

Cao Hữu Bình trong phiên xét xử

Theo cáo trạng, gia đình của Bình và Hiển vốn trú cùng xóm với nhau và có hai lô đất sản xuất nông nghiệp nằm gần nhau. Đầu năm 2016, Bình và Hiển xảy ra mâu thuẫn liên quan đến mảnh đất nhưng được mọi người can ngăn.

Đến ngày 17-12-2016, Bình đi phun thuốc cho vườn cam về và đang đứng bên đường nói chuyện với người quen. Lúc này, anh Hiển điều khiển xe máy đi tới dừng lại nói chuyện. Hai bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn lời qua, tiếng lại với nhau. Anh Hiển bực mình nhặt viên đá bên đường đi đến để đánh Bình thì bị Bình dùng dao mang sẵn bên người chém trúng.

Khi thấy anh Hiển ngã xuống, mọi người can ngăn Bình nhưng vẫn không chịu dừng lại mà chém liên tiếp. Gây án xong, Bình mang theo dao bỏ trốn. Anh Hiển được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. Khi biết tin anh Hiển chết, Bình đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Lĩnh án chung thân vì chém hàng xóm vong mạng ảnh 2

Người nhà của bị hại trong phiên xét xử

Biên bản giám định pháp y của Công an tỉnh Nghệ An kết luận, nguyên nhân tử vong của anh Hiển là do choáng mất máu nặng, đứt động mạch, tĩnh mạch cảnh phải, đứt, thủng, mẻ xương hộp sọ...

Trong phiên xét xử, Bình thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ở phần phát biểu quan điểm luận tội, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đề nghị xử phạt bị cáo Cao Hữu Bình án chung thân về tội giết người. Gia đình bị hại cho rằng hành vi của bị cáo là dã man, truy sát đến cùng nên đề nghị tử hình. Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Bình gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại, mong họ tha thứ để được sớm trở về nuôi vợ con và làm ăn lấy tiền đền bù cho gia đình bị hại.

Sau khi nghị án, xem xét các tình tiết liên quan đến vụ án, kết thúc phiên tòa HĐXX tuyên phạt Cao Hữu Bình tù chung thân về tội giết người, buộc phải bồi thường cho bị hại theo quy định của pháp luật là 100 tháng lương cơ bản. Ngoài ra chu cấp tiền nuôi dưỡng cho mẹ của bị hại mỗi tháng 300 nghìn đồng.

Tin cùng chuyên mục