“Liên thủ” với em rể buôn ma túy

  • 15/11/2013 07:37
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Đưa con đi siêu thị, Nguyễn Quốc Trung bất ngờ nhận được “lệnh” của chị vợ đến nhận tiền để đánh chuyến “hàng” mới. Chuyến “hàng” của đối tượng bước đầu diễn ra suôn sẻ, nhưng sau đó đã nhanh chóng bị triệt phá khi vừa “bập” vào địa bàn Thủ đô.

“Liên thủ” với em rể buôn ma túy ảnh 1
“Trùm ma túy” Nguyễn Thị Khá cùng em rể tại tòa

Trưa 9-8-2012, tại Quốc lộ 6, thuộc thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, lực lượng CATP Hà Nội bất ngờ ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra  ô tô Innova BKS 30P-7882 do Nguyễn Quốc Trung (SN 1973, trú ở thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) điều khiển. Tại thời điểm đó, lực lượng công an phát hiện 14 bánh chất bột màu trắng được giấu trong khe ốp phía sau nắp bình xăng xe ô tô. Trung  khai nhận số hàng này là của chị vợ đối tượng tên Nguyễn Thị Khá (SN 1971), trú ở  xã Thanh Quang, Nam Sách, cùng tỉnh Hải Dương.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định 14 bánh chất bột màu trắng này  là heroin, có tổng trọng lượng hơn 5kg. Từ lời khai của Trung, lực lượng CATP Hà Nội lập tức truy xét Nguyễn Thị Khá, song đối tượng này đã “biến mất” khỏi nơi cư trú. Một ngày giữa tháng 5 mới đây, Khá mới bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Ngoài lần bị bắt quả tang này, Nguyễn Quốc Trung còn khai nhận trước đó đã 5 lần vận chuyển tổng cộng 25 bánh heroin cho chị vợ… 

Hôm qua (14-11), VKSND TP Hà Nội đã truy tố hai chị em Khá ra trước cơ quan xét xử cùng cấp về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, quy định tại khoản 4, Điều 194-BLHS… Trước tòa, Nguyễn Quốc Trung khai nhận, chiều 6-8-2012, đối tượng đang đưa con trai đi siêu thị thì bất ngờ nhận được điện thoại của Khá bảo về ngay mang tiền lên Mộc Châu lấy “hàng” của đối tượng tên Sáu. Sáng hôm sau, Trung một mình ôm hàng chục nghìn USD đi lấy “hàng”. Tuy nhiên, khi gần đi qua địa phận tỉnh Hòa Bình thì xe ô tô của đối tượng bị hỏng, Trung phải thông báo cho Sáu cử người xuống cầm tiền trước, còn ma túy thì sẽ giao nhận vào hôm sau.

Tại một gara ô tô ở quận Cầu Giấy, không kịp chờ sửa xe, Trung thuê chiếc Innova của gara ô tô này. Lên tới nhà Sáu ở xã Lóng Luông, huyện Mộc Châu, Sơn La thì trời tối mịt, đối tượng buộc phải ngủ lại ở nhà bạn hàng một đêm. Trong đêm đó, Sáu lặng lẽ sai người khuân hàng chục bánh heroin giấu kín trong chiếc        Innova 30P-7882. Mờ sáng  9-8-2012, Trung trở về đến địa phận thị trấn Xuân Mai thì bị lực lượng CATP Hà Nội phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an kiểm tra, bắt giữ.  Tương tự giai đoạn điều tra, trả lời HĐXX, bị cáo này khẳng định tất cả các lần giao nhận ma túy đối với tên Sáu và vận chuyển về Hải Dương đều do Khá “đạo diễn”. Về tiền công vận chuyển từng chuyến “hàng”, Trung trình bày do là người nhà nên chưa khi nào hai bên ngã giá cụ thể. Tuy vậy Trung thường xuyên được Khá chu cấp tiền để ăn tiêu và còn được hứa hẹn “sẽ không bị thiệt”. 

Tuy nhiên, Nguyễn Thị Khá từ đầu đến cuối đều nhất quyết không chịu thừa nhận vai trò là “trùm ma túy” liên tỉnh và điều khiển em rể. Bị cáo phủ nhận việc quen biết đối tượng tên Sáu, đồng thời cũng không sai Trung đi lấy “hàng”. Thế nhưng Khá lại thừa nhận tất cả các cuộc điện thoại giữa đối tượng với Trung và Sáu trong thời gian vụ án xảy ra. Giải thích về sự bất minh này, Khá thanh minh rằng nội dung các cuộc đàm thoại ấy chỉ là “tâm sự chuyện gia đình”. Về người mang tên Sáu, quá trình điều tra, cơ quan công an không xác định được căn cước của đối tượng này vì thực tế đó chỉ là cái tên “ma”…

Mặc dù không thành khẩn nhận tội, song căn cứ vào lời khai của Trung cùng các chứng cứ vật chất liên quan, HĐXX khẳng định có đủ cơ sở để kết tội Khá cùng đồng bọn đã buôn bán tổng số 39 bánh heroin. Tòa cũng nhận định, hành vi của Khá là đặc biệt nghiêm trọng vì đã buôn bán số lượng ma túy rất lớn và đáng lý cần phải loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội. Thế nhưng ở vào thời điểm phạm tội và ngay tại thời điểm này, bị cáo còn có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Vì lẽ đó, TAND TP Hà Nội quyết định chỉ tuyên phạt Nguyễn Thị Khá tù chung thân, theo đúng tội danh mà VKS xác lập. Giữ vai trò đồng phạm giúp sức tích cực nên em rể của “nữ quái” này - Nguyễn Quốc Trung cũng phải chấp hành cùng mức án tù chung thân.

Tin cùng chuyên mục