Lexus RX 2016: Thể thao và sang trọng

ANTĐ -  Mẫu xe Lexus RX 2016 vừa chính thức được giới thiệu tại triển lãm ôtô New York. 

Mẫu SUV sang trọng cỡ vừa này đã đến thế hệ thứ 4 và được cho là đã mượn một vài đặc điểm thiết kế từ mẫu NX nhỏ hơn. Lưới tản nhiệt của RX mới to hơn phiên bản cũ và nổi bật bởi dải đèn pha LED, đèn sương mù và đèn chạy ban ngày.

Lexus RX 2016: Thể thao và sang trọng ảnh 1Lexus RX 2016

Như những gì đã nhìn thấy trên teaser được công bố cách đây không lâu, RX mới có mái xe hơi dốc về phía sau do đó có diện mạo sẽ thon gọn hơn. Phần đuôi xe có thiết kế có sắc nét bao gồm một dải đen hậu hình chữ “L” và hệ thống ống xả kép.

Lexus RX 2016: Thể thao và sang trọng ảnh 2Nội thất sang trọng
Bên trong buồng lái, RX 2016 được trang bị một màn hình thông tin giải trí 12,3 inch và nếu trả thêm phí Lexus sẽ trang bị thêm một màn hình khác phía trước táp-lô. Những điểm đáng chú ý khác có thể kể đến ghế sưởi phía sau, cửa mái toàn cảnh có khả năng đóng mở, hệ thống thông tin giải trí  và kê đầu cho hàng ghế phía sau.
Về động cơ RX 350 sẽ được trang bị động cơ V6 3.5 lít, có công suất 300 mã lực với tất cả sức mạnh của động cơ sẽ được chuyển xuống bánh xe qua bộ li hợp tự động 8 cấp. Lexus cũng sản xuất phiên bản RX 450h, sử dụng động cơ V6 3.5 lít chạy song song với mô-tơ điện và cho công suất đầu ra 300 mã lực.

Ngoài ra, lần đầu tiên trên RX, Lexus sẽ trang bị một hệ thống treo điều chỉnh liên tục (AVS), được giám sát và điều khiển bằng điện nhằm tạo ra chế độ lái xe phù hợp nhất với từng loại địa hình. Toyota cho biết hệ thống này sẽ giúp chiếc xe khó bị lật hơn khi ở tốc độ cao và vào cua.

Lexus RX sẽ có thêm phiên bản hiệu suất cao F Sport

Ngoài ra, ở cả 2 phiên bản động cơ, Lexus cũng đưa ra phiên bản F Sport, với các trang bị hầm hố, trục la-zăng 20 inch và trung tâm điều khiển đặc biệt trong nội thất với màn hình thông tin đa nhiệm TFT. Vô-lăng thể thao của phiên bản F-Sport cũng được bọc da toàn bộ và một vài chi tiết như bàn đạp hay cần gạt số được gắn biểu tượng “F Sport”.

Quan trọng hơn, Lexus RX F Sport sẽ được trang bị hệ thống cân bằng thân xe, giúp chiếc xe vào cua an toàn hơn. Ngoài ra chiếc xe cũng được bổ sung thêm chế độ Sport+ trong hệ thống treo điều chỉnh liên tục (AVS), vốn chỉ bao gồm các lựa  chọn Eco, Normal và Sport.

Theo kế hoạch, Lexus RX thế hệ thứ 4 sẽ được bán ra vào cuối năm nay. 
Một số hình ảnh của chiếc xe:
Lexus RX 2016: Thể thao và sang trọng ảnh 4

Lexus RX 2016: Thể thao và sang trọng ảnh 5
Lexus RX 2016: Thể thao và sang trọng ảnh 6Lexus RX 2016: Thể thao và sang trọng ảnh 7

Lexus RX 2016: Thể thao và sang trọng ảnh 8

Lexus RX 2016: Thể thao và sang trọng ảnh 9

Lexus RX 2016: Thể thao và sang trọng ảnh 10

Lexus RX 2016: Thể thao và sang trọng ảnh 11

Lexus RX 2016: Thể thao và sang trọng ảnh 12