Lên mạng xã hội tìm mua công cụ phá cửa hàng điện thoại di động để trộm cắp

  • 19/08/2019 15:05
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Để có tiền tiêu xài, hai thanh niên trẻ lên mạng xã hội tìm mua các dụng cụ phá khóa, rồi mang theo bao tải đi trộm cắp tài sản của một cửa hàng điện thoại di động....

Ngày 19-8, CAQ Long Biên, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự Hà Văn Quyết (SN 1990, trú tại xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) và Nguyễn Văn Nam (SN 1993, trú tại xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang) về hành vi trộm cắp tài sản.

Lên mạng xã hội tìm mua công cụ phá cửa hàng điện thoại di động để trộm cắp ảnh 1

Hai đối tượng trộm cắp điện thoại bị bắt giữ

Trước đó, do biết một cửa hàng ở phố Ngọc Lâm, quận Long Biên buổi đêm không có người trông giữ, nên hai đối tượng Quyết và Nam đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng đã đặt mua kìm thủy lực trên mạng xã hội, để sử dụng làm công cụ phá khóa cửa trộm cắp tài sản.

Tối 8-8, hai đối tượng điều khiển xe máy từ huyện Yên Mỹ, Hưng Yên đến khu vực đường Trần Nhật Duật, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội uống nước chè đợi đến đêm khuya để thực hiện hành vi phạm tội.

Khoảng 1h30 ngày 9-8, hai đối tượng di chuyển đến phố Ngọc Lâm, quan sát bên trong quán không có bảo vệ trông giữ, xung quanh vắng người qua lại. Quyết đã lấy kìm thủy lực phá 3 khóa cửa quán, cùng lúc đó Nam đứng ngoài vừa che, vừa cảnh giới cho Quyết thực hiện hoạt động tội phạm.

Lên mạng xã hội tìm mua công cụ phá cửa hàng điện thoại di động để trộm cắp ảnh 2

Số điện thoại các đối tượng trộm của cửa hàng

Phá được khóa, hai đối tượng đột nhập vào bên trong khoắng sạch điện thoại của cửa hàng cho vào bao tải. Tuy nhiên, lúc này chủ cửa hàng đến quán, phát hiện sự việc nên đã hô hoán, truy đuổi.

Đúng lúc này, một số người dân và tổ tuần tra phòng chống tội phạm của CAP Ngọc Lâm đang làm nhiệm vụ gần đó đã truy đuổi và bắt giữ đối tượng Quyết cùng 32 chiếc điện thoại tang vật.

Quá trình truy xét, khoảng 18h cùng ngày, CQĐT đã bắt giữ Nam khi đối tượng đang lẩn trốn tại nhà trọ của người quen ở khu vực phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cơ quan CSĐT - CAQ Long Biên đã áp dụng các biện pháp tố tụng đối với 2 đối tượng này.

Tin cùng chuyên mục