Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam Hàn Quốc 2013

  • 17/11/2013 11:03
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -Lễ hội Văn hóa và ẩm thực Việt Nam- Hàn quốc 2013 tổ chức tại khu vườn ngoài trời Khách sạn Calidas Keangnam Hà Nội từ ngày 16-17/11.

Sự kiện này do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc, Tổng công ty phân phố nông thủy sản thực phẩm Hàn Quốc, Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hà Quốc phối hợp tổ chức.

Tại lễ hội có gần 50 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Các gian hàng đem đến những sản phẩm nông sản và ẩm thực độc đáo nhất của hai quốc gia.

Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam Hàn Quốc 2013 ảnh 1
Một trong những gian hàng được bày bán trong lễ hội lần này

Lễ hội không chỉ có người Việt Nam- Hàn Quốc mà còn thu hút rất nhiều du khách ngoại quốc khác ở Việt Nam. Những người tham dự lễ hội năm nay không chỉ được mua các món ăn cổ truyền đặc trưng của xứ Hàn mà còn được dùng thử đồ ăn tại các gian hàng.

Đến với lễ hội người tham dự còn được làm thử các món ăn của Hàn Quốc, được tham gia các trò chơi truyền thống vô cùng đặc sắc của xứ sở Kim chi. Bên cạnh đó, BTC của lễ hội còn tổ chức bốc thăm trúng thưởng các đồ điện giá trị như: ti vi LG, nồi cơm điện Cuckoo, lò vi sóng.

Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam Hàn Quốc 2013 ảnh 2
Người tham gia được thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc miễn phí

Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam Hàn Quốc 2013 ảnh 3
Các bạn trẻ Việt Nam được hướng dẫn làm món ăn Hàn Quốc


Tại đây, các ca sĩ Kpop nổi tiếng cũng đã thể hiện những ca khúc tiếng Hàn hấp dẫn, lôi cuốn và tình cảm. Người tham dự còn được mặc thử Han-bok- trang phục truyền phục của những người phụ nữ Hàn Quốc.

Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam Hàn Quốc 2013 ảnh 4
Những người tham dự lễ hội được thưởng thức những ca khúc độc đáo


Lễ hội là cơ hội để người dân hai nước hiểu hơn về văn hóa của nước bạn đồng thời thắt chặt hơn tình hữu nghị của hai nước.

Ban tổ chức lễ hội cho biết, toàn bộ số tiền lợi nhuận thu được từ việc bán vé vào cửa (10 nghìn đồng/ vé) sẽ được quyên góp cho Quỹ Vì người nghèo Việt Nam, ủng hộ cho đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt vừa qua.

Tin cùng chuyên mục