Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018: Cầu nối để người dân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau

  • 24/03/2018 07:00
  • 0 bình luận
  • Bảo Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Tối 23-3, Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018 đã khai mạc trong không gian tràn ngập sắc màu tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, bên hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). 

Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018: Cầu nối để người dân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; ngài Iijima Isao, Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản Shinjo Abe; ngài Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã tham dự lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018 là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu văn hóa của đất nước Mặt trời mọc tới người dân Thủ đô và du khách.

“Chúng ta sẽ được ngắm nhìn những nét văn hóa độc đáo của một đất nước Nhật Bản vừa truyền thống - vừa hiện đại ngay tại Thủ đô Hà Nội - ngàn năm văn hiến của Việt Nam.

Chúng tôi tin tưởng, các quý vị đại biểu, , mọi người dân Thủ đô và du khách quốc tế không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp hoa anh đào, mà còn có thêm những góc nhìn văn hóa đa chiều khi tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống giữa Việt Nam và Nhật Bản cùng với sự tham dự của Hoa hậu hoa anh đào Nhật Bản” – Chủ tịch UBND TP nói.

Kỳ vọng Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018 sẽ để lại được ấn tượng tốt đẹp đối với mọi người, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng mong muốn đây sẽ là cầu nối để người dân hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, từ đó còn góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Thay mặt chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trân trọng cảm ơn đồng chí Chủ tịch Quốc hội, Ngài Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản, các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành của Trung ương, các vị Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao và các tổ chức quốc tế đã quan tâm, dành thời gian đến dự, động viên các chương trình, lễ hội giao lưu văn hóa giữa thành phố Hà Nội và Nhật Bản.

Ông cũng gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản cùng các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân, du khách đã đến dự và xem truyền hình trực tiếp, góp phần quan trọng vào sự thành công của Chương trình.

Tin cùng chuyên mục