Lấy lời khai Viện trưởng Viện kiểm sát nhậu với tiếp viên

ANTĐ - Chậm nhất đến ngày 15-9 phải có đề xuất xử lý Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhậu với tiếp viên.

Ngày 8-9, ông Nguyễn Kim Đoạn, Viện trưởng và ông Nguyễn Hương Giang, Phó Viện trưởng VKSND huyện Cần Giuộc - Long An, đã có mặt tại Cơ quan Điều tra Công an huyện Tân Trụ để cung cấp lời khai theo yêu cầu của điều tra viên

Việc lấy lời khai của 2 cán bộ này nhằm làm rõ xem họ có chứng kiến việc chị Đinh Thị Kim Phượng té sông chết đuối vào sáng 20-8 hay không; mối quan hệ với những người đi chung như thế nào… Theo một cán bộ điều tra Công an huyện Tân Trụ, lời khai của ông Đoạn và ông Giang gần như trùng khớp với tất cả lời khai của 12 người trước đó tham gia đi trên “du thuyền”. Một lần nữa, ông Đoạn cho rằng việc đi nhậu là do bạn bè tình nghĩa mời nên tham gia chứ không biết chuyến đi này có “em út” theo cùng.

Một lãnh đạo VKSND tỉnh Long An cho biết theo kế hoạch, trong cuộc họp giao ban cụm tổ chức ngày 8-9 sẽ kết hợp kiểm điểm trách nhiệm ông Đoạn và ông Giang do có biểu hiện vi phạm tư cách, lối sống đảng viên. Tuy nhiên, do 2 ông này bị Cơ quan Điều tra mời làm việc nên việc kiểm điểm phải dời lại tuần sau, chậm nhất đến ngày 15-9 phải có đề xuất xử lý.