Lát đá vỉa hè tuyến phố Nguyễn Trãi: Giám sát chặt để duy trì chất lượng vỉa hè

  • 10/04/2019 17:03
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTD.VN - Trước thông tin phản ánh một vài điểm vỉa hè trên tuyến Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) có hiện tượng gạch bị vỡ, Ban quản lý dự án quận Thanh Xuân cho biết, đã tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ và ghi nhận, tiếp thu ý kiến người dân nêu.

Trao đổi về dự án lát vỉa hè tuyến đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc Ban quản lý dự án quận Thanh Xuân cho biết, đây không phải dự án đầu tư xây dựng mới mà nằm trong nhóm các dự án hoàn trả lại vỉa hè sau khi các đơn vị viễn thông tiến hành hạ ngầm đường dây.

“Theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, quận có trách nhiệm triển khai xây dựng phương án hoàn trả lại vỉa hè các tuyến đường sau khi hạ ngầm. Các dự án này đều được thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục pháp luật quy định”  - ông Lê Hồng Thắng nói.

Riêng với dự án hoàn trả vỉa hè tuyến đường Nguyễn Trãi, ông Lê Hồng Thắng khẳng định, được thực hiện với biện pháp thi công phù hợp; đúng với quy chuẩn, tiêu chuẩn và thiết kế theo quy định. Các loại nguyên vật liệu cũng được kiểm soát chặt; đảm bảo chất lượng.

Lát đá vỉa hè tuyến phố Nguyễn Trãi: Giám sát chặt để duy trì chất lượng vỉa hè ảnh 1

Trước thông tin phản ánh một vài điểm vỉa hè trên tuyến có hiện tượng gạch bị vỡ, Ban quản lý dự án quận Thanh Xuân cho biết, đã tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ và ghi nhận, tiếp thu ý kiến người dân nêu.

“Toàn tuyến Nguyễn Trãi dài khoảng 7 km nên có phát sinh một vài điểm gạch lát bị vỡ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây là hỏng hóc nhỏ và khó tránh khỏi bởi dự án thi công trong điều kiện vỉa hè vẫn phải sử dụng hàng ngày. Dù vậy, tỷ lệ hỏng hóc này là rất thấp và phía nhà thầu thi công phải có trách nhiệm để khắc phục ngay.

Kể cả sau này, trong quá trình sử dụng, dự án vẫn có bảo hành và nhà thầu phải có trách nhiệm duy tu, bảo dưỡng. Chúng tôi sẽ đôn đốc, giám sát chặt chẽ để khắc phục ngay những bất cập phát sinh” - ông Lê Hồng Thắng nói.

Chia sẻ thêm về công tác hoàn trả mặt đường, Giám đốc Ban quản lý dự án quận Thanh Xuân cho rằng, đối với đường làng, ngõ xóm có bề rộng dưới 3m, không nên đổ bê tông gây lãng phí. “Thực tế, đường làng, ngõ xóm vẫn liên tục bị đào lên, lấp xuống để điều chỉnh hệ thống hạ tầng, thế nên, nếu lát gạch block sẽ phù hợp hơn, tránh được lãng phí như đường bê tông…” – ông Lê Hồng Thắng kiến nghị.

Tin cùng chuyên mục