Lao vào biển lửa cứu 9 người thoát nạn

  • 11/04/2019 11:18
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Đám cháy bùng phát dữ dội bao trùm toàn bộ ngôi nhà 5 tầng khiến 9 người bên trong hoảng loạn và bất lực. Rất may, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội đã nhanh chóng có mặt, cùng người dân cứu nạn, hướng dẫn tất cả thoát khỏi vùng nguy hiểm. Trong số đó, nhiều con trẻ mới chỉ từ 1 đến 8 tuổi.

Như ANTĐ thông tin, khoảng 6h10 sáng nay 11-4, đã xảy ra vụ cháy lớn tại ngôi nhà số 2 ngõ 65 phố Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai bà Trưng.

Đám cháy nhanh chóng bao trùm ngôi nhà 5 tầng, kèm theo cuộn khói cao hàng chục mét. Sự an toàn, tính mạng của người dân trong ngôi nhà và các gia đình liền kề bị đe dọa.

Lao vào biển lửa cứu 9 người thoát nạn ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng tiếp cận đám cháy, không quản nguy hiểm cứu 9 người thoát nạn

Nhận được thông tin,  lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Hai Bà Trưng đã điều động 1 xe máy chữa cháy, 2 ô tô chữa cháy, 1 xe chỉ huy đến hiện trường làm nhiệm vụ cứu nạn, dập lửa.

Trước diễn biến vụ cháy có chiều hướng phức tạp, Công an quận Hai Bà Trưng đã đề nghị chi viện của lực lượng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ Công an các quận Hoàng Mai, Hoàn Kiếm.  

Ít phút sau khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng nắm được có nhiều người mắc kẹt phía trong điểm cháy. Thiếu tá Nguyễn Khắc Nam - Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng; Đại úy Phùng Vũ Thắng - Phó đội trưởng Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cùng đồng đội đã trực tiếp mở các đường cứu nạn theo các hướng nhà lân cận và hướng tầng tum, tiếp cận bằng xe thang.

Động thái dũng cảm, kịp thời của lực lượng Công an đã giúp 9 người mắc kẹt bên trong được đưa và hướng dẫn thoát nạn an toàn ra ngoài. Quá trình ngọn lửa bùng phát dữ dội, có 1 người là ông P.M.H đã hoảng loạn nhảy từ tầng trên sang mái nhà lân cận, bị thương và đã được xe thang tiếp cận đưa đi cấp cứu.

Tám người còn lại chủ yếu là phụ nữ và trẻ em trong độ tuổi từ từ 1 đến 8, đã được lực lượng cứu nạn đưa đến nơi an toàn, và được cơ quan y tế tiếp nhận để thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe.

Lao vào biển lửa cứu 9 người thoát nạn ảnh 2

Lực lượng Công an phỏng tỏa hiện trường phục vụ công tác điều tra

Được biết, ngôi nhà xảy cháy có diện tích khoảng gần 60 m2, cao 5 tầng, do ông P.V.H (SN 1957) làm chủ. Thời điểm xảy cháy, ông H. đang đi tập thể dục. Nguyên nhân và thiệt hại về tài sản cháy đang được cơ quan chức năng điều tra.

Tin cùng chuyên mục