Lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp có xu hướng giảm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, trong quý 1-2024, số lượng lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp, rút bảo hiểm xã hội một lần đều có xu hướng giảm.
Người lao động làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Người lao động làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, lũy kế đến hết quý 1-2024, cả nước có hơn 14,24 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, tăng 1,67% so với cùng kỳ năm 2023.

Số người lao động tham gia chính sách tăng là minh chứng sống động cho thấy, thị trường lao động, việc làm trong những tháng đầu năm 2024 có nhiều khởi sắc, giúp nhiều người lao động có việc làm mới và ghi tên vào hệ thống an sinh bằng cách tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp.

Cũng theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm, cơ quan này đã chi chế độ trợ cấp và hỗ trợ học nghề ngắn hạn cho tổng số hơn 154.000 người hưởng bảo hiểm thất nghiệp, giảm gần 2.000 người so với cùng kỳ năm trước.

Về số người rút bảo hiểm xã hội một lần, lũy kế đến hết tháng 3, cả nước có 308.120 người hưởng bảo hiểm xã hội một lần, giảm 189 người so với cùng kỳ năm trước. Mức giảm tuy không nhiều, nhưng đó là tín hiệu đáng mừng vì số lượng người nhận bảo hiểm xã hội một lần duy trì đà tăng liên tiếp trong thời gian dài làm ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều người, nhiều phía.