Lãnh đạo thành phố Hà Nội gặp mặt hơn 300 tướng lĩnh, cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu

ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), sáng nay, 7-12, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đại biểu cán bộ cấp cao quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn thành phố. 

Lãnh đạo thành phố Hà Nội chụp ảnh chung với các đại biểu dự gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có hơn 300 tướng lĩnh, cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động…

Đây là những nhân chứng trong các cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc, trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và Thủ đô với những chiến công lẫy lừng, những hy sinh thầm lặng vì độc lập, chủ quyền của dân tộc, vì cuộc sống hạnh phúc, bình yên của nhân dân.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với công tác quân sự, quốc phòng nói chung và các cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ quân đội nói riêng.

Phát biểu tại đây, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định, trải qua chặng đường 75 năm xây dựng, phát triển, chiến đấu và chiến thắng vẻ vang, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng phát triển và trưởng thành; xây đắp nên truyền thống cao đẹp, góp phần cùng cả dân tộc làm nên những thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam.

Quân đội ta với hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ bình dị mà cao đẹp, thân thương mà dũng cảm đã trở thành niềm tự hào của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Việt Nam.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trò chuyện cùng các đại biểu 

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, đồng chí Hoàng Trung Hải bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao và những đóng góp to lớn của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp bảo vệ, xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, những đóng góp của các đồng chí đã trở thành tài sản chung vô cùng quý báu của Thủ đô và đất nước, mãi mãi được các thế hệ tự hào, trân trọng và noi gương.

Cùng đó, người đứng đầu Đảng bộ Thành phố nêu rõ, phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố luôn nhận thức sâu sắc về vị trí chiến lược, tầm quan trọng của công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh, coi đây là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của các cấp ủy, chính quyền, của cả hệ thống chính trị và nhân dân Thủ đô.

“Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn ý thức sâu sắc trách nhiệm giữ vững truyền thống cách mạng, không ngừng bồi dưỡng ý chí, nghị lực, dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"... xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nói.

Cuối cùng, Bí thư Thành ủy chúc các đồng chí cán bộ cấp cao quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn thành phố sức khỏe và mong muốn các đồng chí tiếp tục đóng góp nhiệt huyết, trí tuệ, kinh nghiệm, là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy, chính quyền thành phố trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.