Lãnh đạo quận Đống Đa chia buồn gia đình nạn nhân trong vụ hỏa hoạn quán Karaoke Nhật Thực

ANTĐ - Ngay trong tối 3-5, đại diện lãnh đạo quận Đống Đa đã đến nhà xác của Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi và chia buồn với các gia đình nạn nhân trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán Karaoke Nhật Thực (số 4b ngõ 43 phố Giảng Võ, quận Đống Đa).

Bà Hà Thị Lê Nhung gửi lời chia buồn sâu sắc đến người thân các nạn nhân xấu số và trao số tiền 4,5 triệu đồng cho mỗi đại diện gia đình nạn nhân để hỗ trợ kinh phí mai táng và đi lại

Dẫn đầu đoàn cán bộ quận Đống Đa, bà Hà Thị Lê Nhung - Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa và Đại tá Bùi Văn Đại - Trưởng CAQ Đống Đa, cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn, cùng báo cáo của CAQ Đống Đa và các cơ quan chức năng, Đảng ủy, UBND quận Đống Đa đã chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng phối hợp với địa phương thực hiện công tác cứu hỏa, xử lý vụ việc. Tuy nhiên do nhiều yếu tố của sự việc nên 5 người bị ngạt, bỏng đã không qua khỏi cơn nguy kịch đã tử vong.

Đoàn cán bộ quận Đống Đa đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người thân bị tử nạn, đồng thời cho biết sẽ tập trung chỉ đạo, phối hợp với cơ quan chức năng cùng người nhà nạn nhân làm các thủ tục sớm đưa về quê an táng theo nghi thức truyền thống.

Lãnh đạo UBND quận Đống Đa và Đại tá Bùi Văn Đại đến nhà xác Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi, chia buồn với người thân các nạn nhân

Thay mặt lãnh đạo UBND quận Đống Đa, bà Nhung đã trao cho đại diện mỗi gia đình nạn nhân số tiền 4,5 triệu đồng. Đây là số tiền do UBND quận Đống Đa trích từ Quỹ bảo trợ của quận nhằm động viên giúp đỡ một phần nào về kinh phí trong việc tổ chức an táng các nạn nhân.

Tối 3-5, đã có 2/5 đại diện của các nạn nhân được nhận tiền hỗ trợ, bởi 2 nạn nhân ở Hà Nội đã làm thủ tục đưa về nhà tổ chức an táng và một gia đình ở Hải Phòng chưa lên kịp. Ngày 4-5,, đại diện UBND quận Đống Đa cho biết, sẽ tiếp tục thăm hỏi các gia đình nạn nhân còn lại.

Người thân của các nạn nhân xấu số mong sớm được làm thủ tục đưa thi thể nạn nhân về mai táng

Như ANTĐ đã đưa tin, vào hồi 12h 30 phút trưa nay (3-5), tại quán Karaoke Nhật Thực số 4b, ngõ 43 phố Giảng Võ đã xảy ra vụ hỏa hoạn. Nhận được tin báo, Phòng CS PCCC Ba Đình, chỉ huy CAQ Đống Đa, CAP Cát Linh đã điều động lực lượng, phương tiện đến ngay hiện trường.

Sau 30 phút triển khai công tác cứu hỏa, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn nhưng do bị ngạt khói và bị bỏng nên 5 người là chủ quán và 4 nhân viên đã. 

Ngay sau khi nhận thông tin về vụ hỏa hoạn, Ban Giám đốc Sở CS PCCC và CATP Hà Nội đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra, xử lý.

Danh sách 5 nạn nhân bị tử vong trong vụ hoa hoạn: Phạm Trung Nam (SN 1972, ở số 5 Phủ Doãn, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội); Trần Huy Hiếu (SN 1989, ở Ngọc Hồi, Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội); Lê Thị Hằng (SN 1992, ở xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng); Hoàng Thị Hiên (SN 1988, ở xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) và Lưu Việt Chinh (SN 1990, ở xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).