Lan tỏa ý nghĩa nhân văn chương trình ‘Nâng bước em đến trường’

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Những món quà ý nghĩa, giàu tình cảm từ Hội phụ nữ Phòng Tổ chức cán bộ Công an thành phố Hà Nội vừa được trao tặng những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện Ba Vì, nhân dịp Tết Trung thu và bước vào năm học mới.

Đúng vào dịp Quốc tế phụ nữ 8-3-2022, Hội phụ nữ Phòng Tổ chức cán bộ CATP Hà Nội đã phát động chương trình “Lợn đất cho em” với mong muốn đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em nghèo trên địa bàn Thủ đô. “Lợn đất cho em” trong gần 6 tháng qua đã nhận được sự ủng hộ, tham gia tích cực của toàn thể cán bộ hội viên, đoàn viên thanh niên trong đơn vị.

Lan tỏa ý nghĩa nhân văn chương trình ‘Nâng bước em đến trường’ ảnh 1
Thiếu tá Nguyễn Thu Hiền, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tổ chức cán bộ đại diện trao quà của chương trình “Lợn đất cho em” cho cháu Nguyễn Minh Thiện

Theo Thiếu tá Nguyễn Thu Hiền, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tổ chức cán bộ, từ nguồn kinh phí ấy, khi năm học mới đang đến rất gần và ngay sau đó là Tết Trung thu, nắm bắt hoàn cảnh nhiều em nhỏ là con của cán bộ, chiến sĩ, cán bộ lao động hợp đồng và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Ba Vì còn nhiều thiếu thốn, Hội Phụ nữ - Đoàn Thanh niên Phòng Tổ chức cán bộ phối hợp cùng Hội Phụ nữ - Đoàn Thanh niên Công an huyện Ba Vì tổ chức chương trình “Nâng bước em đến trường” với nhiều phần quà ý nghĩa, giàu tình cảm, lan tỏa tính nhân văn sâu sắc.

Chương trình “Nâng bước em tới trường” đã tổ chức trao tặng 5 phần quà, với tổng trị giá 17,5 triệu đồng là những vật dụng cần thiết cho các em bước vào năm học mới.

Lan tỏa ý nghĩa nhân văn chương trình ‘Nâng bước em đến trường’ ảnh 2

Đại diện đoàn công tác thăm hỏi cháu Phùng Thị Hương

Tại xã Châu Sơn, đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà cháu Nguyễn Minh Thiện con đồng chí Nguyễn Thị Tuế, cán bộ lao động hợp đồng CAH Ba Vì. Cháu Thiện bị bệnh tim bẩm sinh, việc chữa trị bệnh hết rất nhiều kinh phí trong khi bố cháu không có việc làm, cả gia đình trông vào đồng lương của chị Tuế tại CAH Ba Vì.

Tại xã Vật Lại, đoàn đến thăm và tặng quà cháu Phùng Bảo An, là con đồng chí Phùng Thế Minh, cán bộ CAH. Cháu An bị tăng động, phải thường xuyên khám và điều trị bằng điện châm, thủy châm, bấm huyệt tại bệnh viện, sinh kế gia đình khó khăn.

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cháu Đào Trọng Nghĩa, con đồng chí Đào Trọng Huấn, cán bộ lao động hợp đồng CAH. Cháu Nghĩa bị khuyết tật tim và thính giác bẩm sinh, việc chữa trị bênh rất tốn kém. Nhận món quà của đoàn công tác, cháu Nghĩa rất phấn khởi, hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi. Anh Huấn, bố cháu thay mặt gia đình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc về món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực của đoàn đã dành cho cháu.

Lan tỏa ý nghĩa nhân văn chương trình ‘Nâng bước em đến trường’ ảnh 3

Đoàn công tác thăm hỏi cháu Đào Trọng Nghĩa

Đoàn công tác đã rất xúc động khi đến thăm và tặng quà cháu Phùng Thị Hương ở xã Cẩm Lĩnh. Là một cô gái mồ côi mẹ từ nhỏ, những tưởng sẽ được nương tựa vào người cha, nhưng cha em cũng mắc bệnh hiểm nghèo đã qua đời. Cuộc sống của Hương may mắn có ông bà nội chăm sóc. Khó khăn là vậy nhưng cô gái rất kiên cường, luôn nỗ lực học tập để vươn lên trong cuộc sống.

Cũng tại xã Cẩm Lĩnh, đoàn đến thăm và tặng quà cháu Chu Trí Nghĩa. Cháu Nghĩa cũng phải chịu cảnh mồ côi mẹ, nhưng vượt qua gian khó, các cháu vẫn nỗ lực cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Lan tỏa ý nghĩa nhân văn chương trình ‘Nâng bước em đến trường’ ảnh 4

Chương trình "Nâng bước em đến trường" mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

“Chương trình “Nâng bước em đến trường” của Hội Phụ nữ Phòng Tổ chức cán bộ đã thực hiện trong thời gian qua rất có hiệu quả, góp phần tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách tới trường, ước mơ trở thành người chủ tương lai của đất nước. Chương trình đã phát huy được truyền thống tốt đẹp của dân tộc và tiếp nối hoạt động chia sẻ nghĩa tình đồng đội và chăm lo cho các chính sách xã hội cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"- Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ cho biết.

Với kết quả và ý nghĩa vô cùng nhân văn mà chương trình đem lại, Hội Phụ nữ - Đoàn Thanh niên Phòng Tổ chức cán bộ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện, nhân rộng chương trình trong toàn đơn vị. Qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái; đoàn kết, giúp đỡ đồng chí, đồng đội và nhân dân, góp phần lan tỏa thông điệp “yêu thương và chia sẻ”, chung sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người CBCS Công an trong lòng nhân dân.