Lần đầu tiên ra mắt câu lạc bộ Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương

  • 12/09/2016 12:59
  • 2 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTD.VN - Với mong muốn giáo dục kiến thức về biển đảo Việt Nam trong nhà trường và khai phá niềm đam mê và tình yêu biển đảo trong mỗi học sinh, nhất là các em học sinh bậc THCS, ngày 12-9, câu lạc bộ (CLB) Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương đã chính thức ra mắt thầy và trò trường THCS Lê Ngọc Hân (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

CLB Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương sinh hoạt mỗi tháng một lần tại trường THCS Lê Ngọc Hân với các chủ đề khác nhau như: Giới thiệu chung về Non nước và biển đảo Việt Nam, Tìm hiểu về Hành trình của người Việt đến với biển, Những kỳ thú của biển và hải đảo Việt Nam; Hướng về các quần đảo thiêng liêng - Hoàng Sa và Trường Sa… và được lặp lại, nâng cao dần nội dung theo từng năm học.

Lần đầu tiên ra mắt câu lạc bộ Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương ảnh 1

Anh Đoàn Bắc - Chủ nhiệm CLB Khám phá Việt Nam - Biển đảo quê hương 

Theo anh Đoàn Bắc – Chủ nhiệm CLB Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương, chương trình sinh hoạt của câu lạc bộ dự kiến sẽ vô cùng đa dạng với 30% là giao lưu trực tiếp và 70% là chia sẻ và trao đổi trực tuyến online thông qua các website và trang fanpage chung của chương trình cũng như của riêng nhà trường.

Lần đầu tiên ra mắt câu lạc bộ Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương ảnh 2

Tại các buổi sinh hoạt này, các em học sinh sẽ được trang bị thêm nhiều thông tin, kiến thức qua những chia sẻ của những nhân vật đặc biệt như: các chiến sĩ Hải quân, Biên phòng, Cảnh sát biển và các nhà khoa học, phóng viên, văn nghệ sỹ - những người nghiên cứu và gắn bó với biển đảo quê hương… và cùng sáng tạo nên những bài báo, những tác phẩm thơ, văn, tranh vẽ, ảnh chụp về biển đảo Việt Nam, qua đó, khơi dậy tình yêu biển đảo trong mỗi học sinh.

Lần đầu tiên ra mắt câu lạc bộ Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương ảnh 3

Học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân chăm chú lắng nghe chia sẻ của anh Đoàn Bắc

Chia sẻ với phóng viên, bà Nguyễn Thị Vân Anh – Hiệu trưởng trường THCS Lê Ngọc Hân (Hà Nội) cho biết: “CLB Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương này là một hình thức giáo dục rất sáng tạo của nhà trường kết hợp với anh Đoàn Bắc – người rất yêu biển đảo và có những chương trình, những hoạt động và những chuyến đi đến các vùng biển đảo của đất nước. Chúng tôi mong muốn, từ những thông tin, kiến thức được chia sẻ tại các buổi sinh hoạt của CLB Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương sẽ góp phần bồi đắp tình yêu biển đảo đến với mỗi học sinh, nhất là các em cấp THCS”.

Lần đầu tiên ra mắt câu lạc bộ Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương ảnh 4

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh - Hiệu trưởng trường THCS Lê Ngọc Hân cùng ngồi với các em học sinh khối 7, lắng nghe những thông tin lý thú từ chủ nhiệm CLB Khám phá Việt Nam - Biển đảo quê hương

Trong ngày ra mắt câu lạc bộ (CLB) Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương, diễn giả Đoàn Bắc – Chủ nhiệm CLB đã dành tặng thầy và trò trường THCS Lê Ngọc Hân những món quà đặc biệt của biển đảo Việt Nam. 

Lần đầu tiên ra mắt câu lạc bộ Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương ảnh 5

Những bức ảnh tư liệu quý giá về biển đảo Việt Nam do anh Đoàn Bắc thu thập và trực tiếp thực hiện được giới thiệu đến thầy và trò trường THCS Lê Ngọc Hân tại buổi ra mắt CLB

Đó là lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc, từng tung bay trên đảo Đá Tây C thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và là bức tâm thư về biển đảo của một người từng có những chuyến đi đến khắp vùng biển Việt Nam gửi cho thế hệ trẻ.

Lần đầu tiên ra mắt câu lạc bộ Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương ảnh 6

Chia sẻ tại buổi ra mắt, anh Đoàn Bắc cho biết: “Việc giáo dục cho các em ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam là việc làm cần thiết nhưng phải có thời gian. Song, tình yêu, lòng tự hào biển đảo quê hương thì chắc chắn là công việc cần làm ngay, bắt đầu từ việc gieo mầm kiến thức ngay trên ghế nhà trường”.

Lần đầu tiên ra mắt câu lạc bộ Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương ảnh 7

Cũng tại buổi ra mắt, thầy và trò trường THCS Lê Ngọc Hân một lần nữa được khám phá vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam, về cuộc sống của những con người đang ngày đêm kiên cường bám biển, bám đảo… qua những bức ảnh được chọn lọc trong số hàng nghìn bức ảnh mà anh Đoàn Bắc – Chủ nhiệm CLB thu thập hoặc trực tiếp thực hiện tại các hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc. 

Lần đầu tiên ra mắt câu lạc bộ Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương ảnh 8

Lá cờ từng tung bay trên đảo Đá Tây C thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam - món quà đặc biệt anh Đoàn Bắc gửi tặng thầy và trò trường THCS Lê Ngọc Hân

Em Tạ Quang Huy - học sinh lớp 7B trường THCS Lê Ngọc Hân bày tỏ: “Em thích nhất hình ảnh cột mốc chủ quyền trên đảo Trường Sa. Hình ảnh này em đã nhiều lần được nhìn thấy trên truyền hình và mỗi lần, em đều cảm thấy vô cùng tự hào và càng thêm yêu quê hương, đất nước. Em sẽ cố gắng trang bị thêm thật nhiều kiến thức về biển đảo và chủ quyền Việt Nam để có thể giới thiệu chia sẻ với bạn bè và nhiều người khác”.

Tin cùng chuyên mục