Vụ việc 5 xe ô tô "rủ nhau" đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân:

Lái xe biển xanh Bộ Y tế gửi lời xin lỗi tới tất cả người tham gia giao thông

ANTD.VN -Sáng nay 10-4, lái xe Cao Mạnh Cường, lái xe biển xanh của Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế đã bị CSGT xử phạt về hành vi điều khiển phương tiện đi ngược chiều trên cầu Nhât Tân. Lái xe này gửi lời xin lỗi đến tất cả người tham gia giao thông.

Sáng nay 10-4, theo đúng yêu cầu của CSGT, lái xe Cao Mạnh Cường đã đến Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt để thực hiện quyết định xử phạt của CSGT về hành vi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân vào trưa 6-4. 

Trong bản tường trình của mình, lái xe này thừa nhận hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. "Vào khoảng 12h45 phút tôi điều khiển xe ô tô đi trên cầu Nhật Tân. Lúc nào nghe qua đài thông báo trên cầu có vụ TNGT. Đi tiếp một đoạn nữa tôi thấy ùn tắc và có một người mặc áo xanh đen đang ra hiệu cho các lái xe quay đầu đi ngược chiều. Lúc đó không có CSGT hay CSTT nào ở đó cho phép đi ngược chiều. Tôi đã ngộ nhận người vẫy tay đó là người đang giúp cho lực lượng chức năng tại nơi xảy ra tai nạn và do quá vội đi đón chuyên gia nên đã đi ngược chiều"-lái xe Cao Mạnh Cường tường trình.

Lái xe Cao Mạnh Cường gửi lời xin lỗi đến tất cả người tham gia giao thông trên cầu Nhật Tân về hành vi nguy hiểm của mình

Tại Đội CSGT số 2, lái xe Cao Mạnh Cường đã bày tỏ sự hối hận đồng thời nhận thức rõ hành vi của mình đã gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác trên đường. Lái xe Cao Mạnh Cường đã gửi lời xin lỗi đến các cơ quan chức năng và người tham gia giao thông vì hành động nguy hiểm của mình.

Trong bản tường trình của mình, lái xe Cường đã gửi lời xin lỗi sâu sắc đến người tham gia giao thông và các lái xe về hành vi của mình

Cũng trong sáng nay, Đỗ Vân Hường là lái xe ô tô BKS 30A-881.42 đã đến Đội CSGT số 2 chấp hành quyết định xử phạt của CSGT. Tại Đội CSGT số 2, lái xe Đỗ Vân Hường đã thừa nhận hành vi vi phạm. Lý do lái xe này đưa ra là do vội, thấy các xe khác quay đầu nên cũng quay đầu đi ngược chiều theo.

Chị Hường cũng đến Đội CSGT số 2 thực hiện quyết định xử phạt của CSGT về hành vi vi phạm Luật Giao thông của mình

Chị Đỗ Vân Hường cũng xin hứa sẽ không tái phạm hành vi nguy hiểm trên, đồng thời gửi lời xin lỗi đến những người tham gia giao thông bị hoảng loạn vào thời điểm đó.

Đến thời điểm này, đã có 3 lái xe trong 5 lái xe vị phạm bị CSGT xử phạt. Hiện 2 lái xe còn lại vẫn đang được CSGT mời lên để xử phạt về hành vi vi phạm nguy hiểm trên.