Lạ lùng cuộc thi kéo co bằng ngón tay ở Đức

  • 19/08/2019 22:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Một trong những cuộc thi lạ lùng nhất thế giới đã được tổ chức tại thị trấn Garmisch-Partenkirchen, bang Baravia, Đức: thi kéo co bằng ngón tay Fingerhakeln. 

Lạ lùng cuộc thi kéo co bằng ngón tay ở Đức ảnh 1

Cuộc thi đòi hỏi rất nhiều thể lực, nên các thí sinh cần phải tập luyện nhiều

Cuộc thi này diễn ra trong tuần lễ hội Partenkirchner. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên và năm 2019 là năm thứ 60 cuộc thi này được tổ chức.

Những người tham gia, thường được chia theo cân nặng và lứa tuổi, ngồi đối diện nhau qua một chiếc bàn và cùng kéo một chiếc vòng bằng da bằng một ngón tay. Người thắng cuộc là người kéo được đối thủ vượt qua chiếc bàn về phía của mình.

Cuộc thi đòi hỏi rất nhiều thể lực, nên các thí sinh cần phải tập luyện nhiều. Hầu hết người chơi sử dụng ngón tay giữa của họ, và tự rèn luyện bằng cách ấn những quả bóng tennis và thực hiện động tác chống đẩy bằng ngón tay.

Ngoài sức mạnh thể chất, người chơi còn phải có kỹ thuật tốt. Nếu không, họ có thể bị rách da, phồng rộp da, thậm chí bị trẹo hoặc gãy xương ngón tay.

Trong cuộc thi năm nay, Toni Bader đã trở thành nhà vô địch hạng trung mới của Bavaria sau khi đánh bại đối thủ Korbinian Fischer.

Fingerhakeln là trò chơi truyền thống ở Bravia cũng như tại Áo. Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc của trò chơi này nhưng nhiều người cho rằng đây là cách mọi người giải quyết các tranh cãi với nhau.

Dưới đây là những hình ảnh thú vị khác về cuộc thi:

Lạ lùng cuộc thi kéo co bằng ngón tay ở Đức ảnh 2

Lạ lùng cuộc thi kéo co bằng ngón tay ở Đức ảnh 3

Lạ lùng cuộc thi kéo co bằng ngón tay ở Đức ảnh 4

Lạ lùng cuộc thi kéo co bằng ngón tay ở Đức ảnh 5

Lạ lùng cuộc thi kéo co bằng ngón tay ở Đức ảnh 6

Lạ lùng cuộc thi kéo co bằng ngón tay ở Đức ảnh 7

Theo BBC/Standard

Tin cùng chuyên mục