Kỳ tích của U23 Việt Nam sắp được viết thành sách

ANTD.VN - Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam đang ấp ủ cho ra đời một cuốn sách đặc biệt, kể lại toàn bộ hành trình của HLV Park Hang-seo và các học trò tại VCK U23 châu Á 2018 vừa qua.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo nên hết bất ngờ này đến bất ngờ khác trong lần thứ 2 dự một VCK U23 châu Á. Thầy trò HLV Park Hang-seo vượt qua một vòng bảng cực kỳ khó khăn với sự có mặt của Hàn Quốc, Australia và Syria, trước khi đánh bại Iraq và Qatar lần lượt ở tứ kết rồi bán kết.

Đưa U23 Việt Nam lên sách là một ý tưởng tuyệt vời

Dù không thể bước lên ngôi vô địch sau buổi chiều Thường Châu trắng xóa tuyết, nhưng những gì mà U23 Việt Nam đã làm được xứng đáng trở thành một phần lịch sử của bóng đá Việt Nam. Vì lý do này, BHL đội tuyển đang ấp ủ kế hoạch viết một cuốn sách kể lại toàn bộ hành trình ấy.

Cuốn sách dự kiến mang tựa đề “Tập thể những chiến binh rồng lửa - U23 Việt Nam”, sẽ là những bài viết, hình ảnh, sẻ chia của những người trong cuộc, được sống cùng không khí từng bừng trong quãng thời gian này. Tất cả nhằm tôn vinh tinh thần thi đấu kiên cường, mạnh mẽ, không chịu khuất phục dù trước đối thủ nào của tập thể U23 Việt Nam.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa của HLV Park Hang-seo cũng kêu gọi người hâm mộ đóng góp nội dung cho cuốn sách thông qua việc đặt các câu hỏi. Sẽ có khoảng 300-500 câu hỏi được chọn để phục vụ cho cuốn sách, với các nội dung liên quan đến chuyên môn và hậu trường chưa từng được hé lộ. Sách dự kiến sẽ được xuất bản vào khoảng cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 năm 2018.