• Động cơ chạy bằng hơi nước trong không khí

  Động cơ chạy bằng hơi nước trong không khí

  ANTĐ - Nước, nhựa và các bào tử vi khuẩn có thể trở thành những dụng cụ tạo ra nguồn năng lượng sạch gần như vô tận trong tương lai. Bởi mới đây, một nhóm các kỹ sư sinh học tại Đại học Columbia (Mỹ) đã dựa vào đó để chế tạo thành công động cơ chạy bằng hơi nước trong không khí có thể sản sinh ra năng lượng

 • Kỹ sư tin học trộm máy tính

  Kỹ sư tin học trộm máy tính

  ANTĐ - Công an huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi vừa khởi tố đối tượng Dương Chí Tâm, 27 tuổi, ở thôn Thạch Trụ Đông, xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi, là kỹ thuật viên của một công ty vi tính về hành vi trộm cắp tài sản.

 • Kỹ sư công nghệ thông tin bỏ nghề về quê làm giàu nhờ nuôi chim

  Kỹ sư công nghệ thông tin bỏ nghề về quê làm giàu nhờ nuôi chim

  ANTĐ - Tốt nghiệp kỹ sư công nghệ thông tin sau 4 năm du học tại Liên bang Nga nhưng Nguyễn Văn Phúc ở thôn Hiệu Chân (xã Tân Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội) lại làm giàu không phải từ công nghệ mà anh quyết định về quê làm nghề... nuôi chim để phát triển kinh tế.

 • Chiếc đồng hồ đặc biệt chống ô nhiễm tiếng ồn

  Chiếc đồng hồ đặc biệt chống ô nhiễm tiếng ồn

  ANTĐ - Với nỗ lực giảm ô nhiễm tiếng ồn, hai nhóm nghiên cứu ở Mumbai (Ấn Độ) đã chế tạo ra “đồng hồ đo thời lượng sử dụng còi“ và “Chiếc đèn hình mặt mếu“ khiến các lái xe hạn chế bấm còi.

 • “Cụ” kỹ sư chân đất

  “Cụ” kỹ sư chân đất

  ANTĐ - Đã ở vào tuổi “xưa nay hiếm” nhưng ông Đinh Công Viên ở xã Khả Phong (Kim Bảng - Hà Nam) vẫn miệt mài với những ý tưởng cải tiến máy móc đa năng giúp nông dân giảm sức lao động, tăng hiệu quả sản xuất. Với cải tiến đặc biệt  chiếc máy “5 trong 1”, ông Viên được mọi người gọi là “cụ kỹ sư” chân đất.

 • Ford thu hồi 6.500 ô tô

  Ford thu hồi 6.500 ô tô

  ANTĐ - Do bị lỗi kỹ thuật trong cơ chế đảm bảo an toàn của cửa xe sau đối với trẻ em, hãng sản xuất xe ô tô Ford vừa cho thu hồi khoảng 6.500 chiếc xe trên thị trường Bắc Mỹ để thay thế khoá cửa phía sau.

 • Thêm trường hợp Boeing 787 bị rò rỉ nhiên liệu

  Thêm trường hợp Boeing 787 bị rò rỉ nhiên liệu

  ANTĐ - Các kỹ sư của Hãng hàng không Nhật Bản cho biết họ vừa phát hiện ra một chiếc Boeing 787 nữa bị rò rỉ nhiên liệu tại sân bay Narita vào Chủ nhật, 13/1, vừa qua. Đây là lần thứ 2 vụ việc xảy ra đối với mẫu máy bay hiện đại này. 

 • Bốn phương án cải tiến AK-74

  Bốn phương án cải tiến AK-74

  Theo Liên hiệp Khoa học sản xuất Izhmash, hãng này đưa ra bốn phương án cải tiến AK-74 tại phiên họp của nhóm công tác liên ngành thuộc Ủy ban Công nghiệp Quân sự.

 • Giải pháp cho vùng đất “khát”

  Giải pháp cho vùng đất “khát”

  ANTĐ - Các kỹ sư ở thành phố Hebron, khu Bờ Tây, Palestine - vùng đất vốn nghèo tài nguyên thiên nhiên đã chế tạo được chiếc xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời với hy vọng tìm được giải pháp thay thế hiệu quả nguồn nhiên liệu xăng dầu đắt đỏ. 

 • Mô hình Lamborghini Aventor gấp 12 lần giá xe thật

  Mô hình Lamborghini Aventor gấp 12 lần giá xe thật

  ANTĐ - Cựu kỹ sư cho Mercedes-Benz và nhà sản xuất mô hình xe Đức – Robert Gulpen đã tiết lộ một bản sao thu nhỏ tuyệt với của Lamborghini Aventador LP 700-4 tại Frankfurt Motor Show 2011. Mô hình có kích cỡ 1:08 đã thành tiêu điểm với mức giá ít nhất 3.5 triệu Euro khoảng 4,83 triệu USD.